DIC Holdings, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, đã công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, dự kiến tổ chức vào ngày 26/4 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn, DIC Holdings đã lên kế hoạch tổng doanh thu đạt 832 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 110 tỷ đồng, tăng nhẹ 2%.

DIC Holdings Muốn Huy Động 288,7 Tỷ Đồng Từ Cổ Đông Để Trả Nợ
DIC Holdings Muốn Huy Động 288,7 Tỷ Đồng Từ Cổ Đông Để Trả Nợ

Trong năm 2024, DIC Holdings đánh giá thị trường xã hội và kinh tế vẫn còn nhiều bất ổn, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản chưa thể phục hồi hẳn. Tuy nhiên, công ty đã và đang thực hiện nhiều chiến lược để thích ứng với tình hình, bao gồm việc tập trung vào việc bán hàng dự án trọng điểm Vũng Tàu Centre Point và đẩy mạnh công tác thi công xây lắp. Đặc biệt, công ty tập trung vào các dự án có nguồn vốn ngân sách nhà nước nhằm đảm bảo nguồn công việc ổn định và cân đối tài chính trong suốt cả năm.

DIC Holdings cũng nhấn mạnh vào việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp thị và bán hàng tại dự án Vũng Tàu Centre Point, với mục tiêu đạt tối thiểu 70% lượng bán hàng lũy kế đến cuối năm 2024. Ngoài ra, công ty cũng đang triển khai các thủ tục xin chủ trương đầu tư cho các dự án mới như Khách sạn và căn hộ du lịch tại đường Hạ Long và dự án chung cư cao cấp 25 tầng tại đường 2/9, phường 11, TP. Vũng Tàu.

DIC Holdings cũng tiếp tục chào bán các nền đất còn lại tại dự án Khu nhà ở phường Long Toàn, TP. Bà Rịa và triển khai giai đoạn 2 của dự án Khu nhà ở Gò Cát, TP. Bà Rịa để cấp chủ quyền cho khách hàng và sớm hoàn thành dự án. Về phân phối lợi nhuận, công ty trình cổ đông trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%. Số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành thêm khoảng hơn 5,2 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023, dự kiến triển khai trong quý II/2024. Thêm vào đó, DIC Holdings còn trình cổ đông kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1, tức cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu được quyền mua thêm 1 cổ phiếu mới với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến triển khai trong quý III/2024. Ước tính, công ty sẽ chào bán thêm khoảng 28,87 triệu cổ phiếu, huy động 288,7 tỷ đồng.

Một điểm đáng chú ý khác là sự miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với bà Lê Thu Trang từ ngày 1/4 do có đơn từ nhiệm. Bà Trang trước đó đại diện sở hữu 5.652.402 cổ phiếu, tương ứng 10,77% vốn điều lệ cho DIC Corp tại DIC Holdings. Ngoài ra, DIC Holdings cũng đề xuất thay đổi hình thức hợp tác dự án chung cư A2-1, trong đó DIC Corp sẽ trở thành chủ đầu tư và DIC Holdings chỉ còn là tổng thầu EPC. Sau khi chấm dứt hợp đồng hợp tác, DIC Holdings sẽ mua lại 595 căn hộ và 2 sàn thương mại với tổng giá trị mua là 1.900 tỷ đồng.


Với những kế hoạch và chiến lược đã đề ra, DIC Holdings đang chuẩn bị sẵn sàng cho một năm 2024 đầy thách thức nhưng cũng không kém phần hứa hẹn. Công ty đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh và phát triển dự án để không chỉ đảm bảo tăng trưởng mà còn nâng cao giá trị cổ đông trong tương lai.