Vào ngày 24/4, Bộ Xây dựng phối hợp với Báo Xây dựng và Công ty CP Bất động sản EximRS dự kiến tổ chức toạ đàm với chủ đề “BĐS dòng tiền Cash-Home: Phân khúc căn hộ dẫn dắt thị trường Hà Nội năm 2024”. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Hà Nội, hứa hẹn mang đến cái nhìn toàn cảnh và sâu sắc về thị trường căn hộ, một phân khúc đang nổi lên mạnh mẽ trên thị trường bất động sản của thủ đô.

Phân khúc căn hộ dẫn dắt thị trường bất động sản Hà Nội năm 2024
Phân khúc căn hộ dẫn dắt thị trường bất động sản Hà Nội năm 2024 (hình minh họa)

Theo những rà soát gần đây của Bộ Xây dựng, các địa phương trong đó có TP Hà Nội đã tích cực thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh BĐS, đầu tư, đất đai, nhà ở. Nhờ đó, thị trường BĐS Hà Nội đang trong giai đoạn khởi sắc và phục hồi nhanh chóng sau những biến động của thị trường trong thời gian qua. Cụ thể, báo cáo từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội đã liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, với mức giá trung bình đạt 59 triệu đồng/m2 vào quý I/2024, tăng 21 quý liên tiếp. Thêm vào đó, giá bán trên thị trường thứ cấp của chung cư Hà Nội trong quý I/2024 cũng ghi nhận mức tăng giá theo năm cao nhất từ trước đến nay, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt trung bình hơn 36 triệu đồng/m2.

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng thấp, người dân cảm thấy tự tin hơn và quay trở lại thị trường BĐS, đặc biệt là các dự án đã đủ điều kiện được mở bán. Sự phục hồi của thị trường BĐS đang lan tỏa sang các phân khúc khác và các địa phương trên toàn quốc, góp phần thúc đẩy sự ấm lên của thị trường. Đặc biệt, việc điều chỉnh Luật Nhà ở với quy định về thời hạn sử dụng nhà chung cư 50 năm đã khiến các căn hộ này trở nên hấp dẫn hơn bởi giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là các nhà đầu tư và người mua để an cư. Các căn hộ 50 năm thường có giá thấp hơn khoảng 20% so với căn hộ sở hữu lâu dài trong cùng khu vực và phân khúc.

Toạ đàm sắp tới sẽ là diễn đàn để các chuyên gia hàng đầu trong ngành BĐS phân tích, thảo luận về các diễn biến của thị trường, đặc biệt là phân khúc chung cư giá hợp lý tại nội đô Hà Nội. Sự kiện này cũng sẽ giới thiệu về những xu hướng dẫn dắt thị trường và các cơ hội, thách thức mà phân khúc này đang đối mặt.

Công ty CP Bất động sản EximRS, một trong những doanh nghiệp BĐS hàng đầu hiện nay, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích và thảo luận tại toạ đàm. EximRS đã và đang triển khai thành công nhiều dự án quy mô lớn khắp cả nước, với các sản phẩm đất nền, biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kế với nhiều mức giá linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân.


Sự kiện toạ đàm này không chỉ là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân tìm hiểu sâu hơn về thị trường căn hộ Hà Nội mà còn là dịp để các chuyên gia và doanh nghiệp BĐS cùng nhau tìm kiếm giải pháp để phát triển bền vững, an toàn trong bối cảnh thị trường đầy biến động.