Xin chào mọi người, mình là thành viên mới của nhóm và còn khá nhỏ tuổi. Mình đế…

Xin chào mọi người, mình là thành viên mới của nhóm và còn khá nhỏ tuổi. Mình đến từ Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng, nơi mà loại hình Secondhome đã và đang phát triển. Lý do để sở hữu Secondhome thì có rất nhiều:
– Nhu cầu thư giãn đối với mỗi người không bao giờ mất đi, đặc biệt là qua mấy năm dịch Covid vừa rồi khiến nhu cầu sở hữu bđs nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao.
– Khi sở hữu những ngôi nhà ở trung tâm sẽ thuận tiện cho công việc, tuy nhiên phần diện tích nơi ở không gian tiện ích hay sân vườn lại bị giới hạn. Khách hàng bắt đầu muốn tìm kiếm một bđs ở những nơi rộng hơn, xanh hơn, với không gian yên tĩnh và riêng tư hơn.
– Tài sản mà không có khả năng sinh lời thì gọi là “tiêu sản”. Còn second home giải quyết được bài toán vừa có bất động sản, có một không gian nghỉ dưỡng trong hiện tại, vừa có thể gia tăng giá trị trong tương lai.
☺️☺️☺️Thực trạng sở hữu Secondhome hiện nay
– Có rất nhiều người lầm tưởng khi sở hữu một căn Secondhome ở một vùng đất xa lạ với hy vọng hàng tuần, hàng tháng có thể về đó vui chơi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên thực tế thì họ chỉ ở một hai lần, sau đó thì không có thời gian để quay lại và bỏ nhà không một thời gian khá lâu. Căn nhà, sân vườn không được chăm sóc trở nên u tối, cây cối um tùm. Theo ý kiến của mình khi sở hữu những loại hình BĐS này cần là những người có người nhà hoặc họ thuê người ở chăm nom nhà cửa hay là cho thuê kinh doanh như nhiều Second home ở Đà Lạt mà mình thường thấy.
– Xa hơn nữa là khi sở hữu đất ở một vùng đất lạ cũng cần có thời gian chăm sóc, lâu lâu ngó qua xem có ai chanh chấp hay xây lấn của mình hay không. Chứ không phải mua miếng đất xong để đó rồi đòi nó tăng giá x2 x3 trong thời gian ngắn. Đầu tư lướt sóng không phải lúc nào cũng may mắn đem lại lợi nhuận cao.
Giải pháp cho thực trạng trên:
– Nhiều nhà đầu tư đã tìm đến Secondhome là những sản phẩm đất nền nằm trong khu dự án hoặc khu biệt thự nghĩ dưỡng làm phân khúc để đầu tư. Đất nền nghỉ dưỡng dành riêng cho giới thượng lưu.
– Đa số những khu dân cư này đều có những tiện ích như có nhân viên chăm sóc nhà cửa, vườn tược, có hỗ trợ giúp cho thuê lưu trú trong thời gian không sử dụng, làm cho giá trị tài sản của Second home luôn có xu hướng tăng.
Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn những khu phân lô hay dự án để mua, mặc dù với tầm giá tiền đó họ có thể mua đất khu vực bên ngoài với diện tích lớn hơn nhiều.
Đó cũng là lý do mà chúng ta không thể so sánh đất bên trong khu dự án với đất bên ngoài bởi giá trị vô hình và hữu hình mà nó đem lại cho nhà đầu tư.
Còn ý kiến của mọi người thì sao??☺️☺️Source