Vụ tranh chấp cái nhà này đã 3 năm rồi , em thấy trong vụ này có nhiều vấn đề tr…

Vụ tranh chấp cái nhà này đã 3 năm rồi , em thấy trong vụ này có nhiều vấn đề tranh cãi về pháp lý mua bán . Không biết có ai trong group hóng dc kết quả vụ này chưa 🧐🧐 Anh em vào mổ xẻ vấn đề nào 😙😙

Tóm tắt câu chuyện :

Công an quận 1 xác định ngày 10-10-2017, bà Thảo lập hợp đồng mua bán căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Trọng Anh Chi – chủ sở hữu căn nhà. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đang thế chấp tại ngân hàng, căn nhà đang được thi công chưa hoàn chỉnh theo giấy phép xây dựng.

Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán có điều kiện. Khi ký hợp đồng, bà Thảo chuyển cho bà Chi 1 tỉ đồng để bà Chi không bán nhà cho người khác, giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng… cho bà Thảo.

Theo thỏa thuận, sau khi bà Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công thì hai bên sẽ làm thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu.

Ngày 2-11-2017, bà Thảo chuyển thêm 6 tỉ đồng cho bà Chi (được xem như đặt cọc mua nhà) và tiếp quản căn nhà đang xây dựng, tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh.

Tháng 3-2019, bà Thảo cùng gia đình vào cư trú tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Việc bà Thảo vào ở trong căn nhà xuất phát từ sự thỏa thuận và có sự đồng ý của bà Chi. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là chỗ ở của gia đình bà Thảo.

Từ thông tin của cơ quan chức năng, có thể thấy việc mua bán căn nhà trên chưa hoàn tất, hai bên mới ký với nhau thỏa thuận bằng giấy tay (đặt cọc nhà) chứ chưa làm các thủ tục công chứng. Bên mua cũng chưa thực hiện việc chuyển hết tiền cho bên bán để đảm bảo quyền được sở hữu, sử dụng và định đoạt.

Theo thông tin ngoài lề thì bên mua yêu cầu bồi thường số tiền là 15 tỷ đồng do bên mua cho rằng đã thanh toán trước 7 tỷ , nếu không bán nữa phải đền bù gấp đôi số tiền đã thanh toán . Các cụ thấy sao 🤔Source