Viết về đất Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi xuống làm đất phú mỹ từ năm 2018. Khi t…

Viết về đất Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu.
Tôi xuống làm đất phú mỹ từ năm 2018. Khi thị trường còn khá sơ khai. Lúc này nhà đầu tư các tỉnh đổ về phú mỹ rất nhiều. Thị trường rất sôi động. Mua bán tập nập. Giá được cập nhật theo ngày. Các công ty bds trên sg cũng đánh hơi tìm về.
Đất lớn trong dân còn khá nhiều từ vài sào đến vài mẫu. Khu vực hách dịch. Tóc tiên châu pha. Giá đất sào từ 200tr/ sào. Còn đất nhỏ 5×30 có thổ cư giá dao động 250tr/ nền.
2018 có trend mua đất sào mẫu và phân lô ra sổ 500m ko thổ cư. tự làm đường trên đất nông nghiệp. Bán ra mỗi lô như vậy 700tr/ nền. Lợi nhuận các nhà đầu tư nhân 3 khi xong dự án thường là 3 tháng kể từ khi triển khai. Đơn cử một quỷ đất 2ha giá đầu vào 6 tỷ. Phân được 38 nền sẽ được bán giá 600tr/ nền. Doanh thu về sẽ là 24 tỷ. Sau khi trừ chi phí làm hạ tầng pháp lý. Bán hàng. Chủ đầu tư lời tầm 15 tỷ. Thời gian 3 tháng.
Cũng trong năm này alibaba về và mua rất nhiều đất nông nghiệp và phân lô góp phần thị trường sôi động hơn. Khi alibaba bị bắt vào năm 2019 thì trend phân lô đất nông nghiệp đường tự mở bị thoái trào. Những con đường tự mở bị chính quyền cào hết.
Lúc này những sản phẩm sổ riêng thổ cư đường nhà nước lên ngôi.
Giá năm 2019 giá cho nền 5×30 là 550tr/ nền. Các công ty sài gòn đổ về và mua sĩ nhiều block từ vài chục nền. Sau đó nới rộng đường làm thêm vỉa hè và triển khai bán với giá trên dưới 900tr/ nền. Trong khi giá địa phương 550tr/ nền. Giao dịch thứ cấp khá tập nập đầu năm 2109 mua đi bán lại rất nhanh. 1 lô đát được đặt cọc và sang cọc rất nhiều lần trước khi công chứng.
Bản thân tôi cũng tìm mua những quỷ đất sạch quy hoạch hoàn chỉnh và làm pháp lý hạ tầng và bán ra giá sĩ cho các sàn bất động sản này. Cũng tìm mua một số sản phầm và bán lướt cọc.

Cuối 2020 đầu 2021 đất phú mỹ sốt. Nhưng pháp lý và quỷ đất cạn kiệt. Nên tôi chuyển hướng lên bảo lộc.
Giá đất nền 5×30 lúc này được đẩy lên 1.2 tỷ/ nền. Thị trường sôi sục mua bán lướt cọc trong ngày.
Anh em môi giới địa phương mỗi ngày 1 người có thể bán từ vài lô. Những nền nào giá tốt vị trị đẹp sẽ được đặt cọc và bán lướt sóng ngay.
Cuối năm 2021 giá 1 nền đất ở tóc tiên là 1.350 tỷ. Nhưng chỉ 1 cái tết 2022. Qua 1 cái tết Cách 20 ngày giá đã lên 1650 tỷ.
Thị trường sôi động mua bán tấp nập.
Các sàn môi giói sài gòn về nhiều cọc mua sĩ và bán lại cho khách hàng lợi nhuận vài trăm triệu 1 lô.
Hiện tại thị trường bds phú mý đã đứng ở mức giá 1.7 tỷ/ nền ở hắc dịch. Tóc tiên. Và 1.4 tỷ/ nền ở cháu pha. Sản phẩm khan hiếm và pháp lý bị đứng khiến ko còn sản phẩm sỉ. Các sàn sài gòn đã rút hết đi thị trường khác.
Nếu khách hàng nào mua qua sàn bds thời điểm 2019 giá 900tr thì đến hiện tại lợi nhuận cũng đạt 70%. Còn thời điểm đó mua trực tiếp giá thị trường thì tài sản nhân 3.
Hiện tại phú mỹ đứng toàn bộ. Cùng chờ thời điểm sắp tới sẽ ra sao. Liệu giá còn tăng.Source