Vì sao có sự chênh lệch về giá bán giữa các dự án nhà ở cùng khu vực?

Trên thị trường bất động sản hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng nhiều dự án nhà ở dù nằm trong cùng khu vực nhưng giá bán lại chênh lệch nhau khá nhiều, từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2. Thậm chí có những dự án căn hộ cùng phân khúc, nằm liền kề nhau nhưng giá lại khác nhau “một trời một vực”, khiến nhiều khách hàng khó phân biệt đâu là dự án có giá đúng với giá trị.

Vị trí dự án

Những dự án bất động sản tuy nằm cùng khu vực nhưng chắc chắn một điều rằng vị trí của mỗi dự án sẽ là khác nhau. Chẳng hạn như chúng ta so sánh giữa hai dự án cùng phân khúc và cùng tọa lạc tại khu vực Thảo Điền, trong đó một dự án nằm liền kề ngay mặt tiền, kết nối với tuyến cao tốc Metro số 1 trong vài bước chân; và một dự án nằm trong hẽm nên khá khó khăn trong việc kết nối với các tiện ích công cộng. Nếu xét về giá bán m2, chắc chắn dự án có vị trí mặt tiền sẽ có giá bán cao hơn từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2. Điều này cũng lý giải vì sao vị trí dự án tác động mạnh như thế nào đến giá bán, cho dù cùng khu vực và cùng phân khúc.

vị trí dự án bất động sản

Giữa hai dự án cùng khu vực, dự án nào có vị trí thuận lợi về giao thông và phong thủy sẽ có giá bán tốt hơn

Thông thường, những dự án bất động sản nào nằm ở ngã ba hay ngã tư trên các trục giao thông quan trọng sẽ có giá cao hơn so với các vị trí khác. Ngoài ra, các dự án có vị trí ven sông dễ dàng kết nối về các quận trung tâm sẽ có lợi thế về mặt an cư và cho thuê nên giá trị các dự án ven sông luôn tăng trưởng, ít khi bị mất giá.

Chất lượng công trình – Uy tín chủ đầu tư

Đối với những người mua nhà dự án, nhất là những người mua nhà lần đầu, điều họ quan tâm nhất khi mua nhà đó là chất lượng công trình và uy tín từ chủ đầu tư, bên cạnh vị trí và giá bán. Một sự thật không thể phủ nhận đó là những dự án bất động sản lớn thu hút khách hàng luôn đến từ các chủ đầu tư uy tín, những chủ đầu tư uy tín hiện nay có thể kể đến như: Vingroup, Novaland, Đất Xanh, Keppel Land, CapitaLand… Do đó, nếu so sánh giữa hai dự án cùng khu vực, cùng phân khúc nhưng khác chủ đầu tư thì chắc chắn khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn dự án được triển khai từ chủ đầu tư nào uy tín hơn. Đây là lý do khiến giá bán của dự án cùng khu vực có sự chênh lệch lớn.

Tiến độ xây dựng dự án

Hiện nay, người mua nhà ngày càng đòi hỏi cao về dự án. Ngoài vị trí giao thông thuận lợi, chất lượng, giá tiền, khách hàng quan tâm nhiều đến các dự án đảm bảo tiến độ xây dựng như cam kết. Do vậy, các chủ đầu tư chú trọng đến yếu tố này sẽ thu hút khách hàng, đẩy giá bán dự án lên cao so với các dự án khác.

tiến độ xây dựng dự án

Tiến độ xây dựng dự án là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán trong tương lai

Dịch vụ quản lý chất lượng – Tiện ích đa dạng

Tiện ích nội khu là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng để đánh giá giá trị của một dự án. Bên cạnh các tiện ích cơ bản về thang máy, an ninh, bãi đậu xe… phải kể đến đầu tiên đó là trung tâm thương mại, diện tích dành cho sinh hoạt cộng đồng, phòng tập Gym, yoga, khu vui chơi và vận động cho trẻ em cũng được khách hàng hết sức chú ý. Chắc chắn, giữa hai dự án cùng phân khúc cùng khu vực, nhưng dự án nào có nhiều tiện ích chất lượng hơn sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng, qua đó giá bán sẽ cao hơn.

Mật độ xây dựng – Mảng xanh

Ngoài những yếu tố tác động đến giá bán của dự án như Rever đã kể trên thì yếu tố mật độ xây dựng và mảng xanh cũng khá quan trọng khiến khách hàng đưa ra quyết định có nên mua hay không. Dự án nào có mật độ xây dựng thấp, mật độ mảng xanh cao thì sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, giá bán có thể sẽ nhỉnh hơn chút đỉnh so với các dự án cùng phân khúc và nằm liền kề.

mật độ xây dựng dự án

Những dự án có mật độ xây dựng thấp sẽ thu hút khách hàng hơn

Thiết kế xanh không chỉ đòi hỏi dự án có không gian xanh, mặt nước, thảm xanh với độ che phủ cao mà mỗi hạng mục trong dự án khi thiết kế đều phải tính đến các yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Dự án chung cư với thiết kế xanh mang đến cho cư dân một cuộc sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa chốn đô thị tấp nập.

huong dan kiem tra can ho khi nhan ban giao can ho moi tu chu dau tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *