Tuyến phố thanh toán không tiền mặt tại Đà Nẵng

Tuyến phố thanh toán không tiền mặt diễn ra từ ngày 16/6 tại công viên APEC, quận Hải Châu với nhiều ưu đãi ăn uống, mua sắm.

Chương trình do MoMo phối hợp thực hiện cùng Ủy ban Nhân dân quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Hoạt động lần này cũng thể hiện cam kết của MoMo trong việc đồng hành với chính quyền TP Đà Nẵng thúc đẩy các hành vi mua sắm, thanh toán không tiền mặt cho người dân và các hộ kinh doanh nơi đây. Qua đó, góp phần trong mục tiêu xây dựng xã hội số, kinh tế số và thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của quận.

Chương trình được triển khai trên 4 tuyến đường chính là Trần Văn Trứ, Nguyễn Văn Linh, Lê Đình Dương, Phan Chu Trinh. Tuyến phố thanh toán không tiền mặt – Hải Châu 2022 dự kiến kéo dài trong gần một tháng, từ 16/6 đến 10/7.

Lễ ra mắt Tuyến phố thanh toán không tiền mặt Hải Châu 2022.

Tham dự lễ ra mắt có ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng, ông Lê Tự Gia Thạnh, lãnh đạo quận Hải Châu, Đà Nẵng, đại diện các sở ban ngành cùng hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở kinh doanh và người dân tại địa phương. Ảnh: MoMo

Theo đó, người dân được mua sắm, thanh toán không tiền mặt ngay tại các gian hàng đa dạng lĩnh vực: thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ ăn uống, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, mini-mart, các dịch vụ viễn thông… cùng nhiều ưu đãi.

Cụ thể, từ 16/6 đến 19/6, người dùng nhập mã “LoveMoMo22” nhận ngay thẻ quà giảm 10%, tối đa 30.000 đồng áp dụng khi thanh toán tại chuỗi các cửa hàng mua sắm và cà phê tại TP Đà Nẵng như Co.op Mart, Lotte Mart, GO!, Guardian, Vissan, Highlands Coffee, The Coffee House, Passio…

Với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, MoMo mang đến giải pháp công nghệ giúp đối tác dễ dàng chuyển đổi số, go-online chỉ trong vài phút. Thông qua nền tảng MoMo, đối tác có thể tiếp cận hơn 31 triệu người dùng MoMo và thu hút thêm nhiều khách hàng mới, gia tăng doanh số nhờ các ưu đãi mà nền tảng này mang đến.

Một khách hàng tham gia chương trình trúng thưởng tại sự kiện.

Khách hàng tham gia các hoạt động tại gian hàng MoMo. Ảnh: MoMo

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Linh Trang, Giám đốc Trung tâm thanh toán và Dịch vụ hàng ngày MoMo cho biết, công ty đang nỗ lực cùng Đà Nẵng xây dựng chiến lược thành phố không tiền mặt.

Bên cạnh đáp ứng đa dạng nhu cầu thanh toán cho người dùng, MoMo mong muốn trở thành một phương thức giúp đối tác, nhất là hàng quán nhỏ lẻ có thêm khách hàng và từ những ưu đãi, khuyến mãi của MoMo để thu hút khách hàng. Từ đó, ứng dụng này sẽ trở thành công cụ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số, đóng góp cho địa phương.

“Chúng tôi mong rằng các địa phương có thể hiểu được mong muốn, khao khát đó của MoMo để cùng đồng hành, hiện thực hóa vì mục tiêu chung. Kỳ vọng trong thời gian ngắn sắp tới, không chỉ có TP Đà Nẵng, MoMo sẽ tiếp tục mở rộng tại các địa phương khác như Quảng Nam, Huế…”, bà Nguyễn Linh Trang kỳ vọng.

Cũng theo đại diện MoMo, thời gian qua, MoMo đã nỗ lực đồng hành cùng chính quyền TP Đà Nẵng trong công cuộc chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại thành phố này. Tháng 9/2019, MoMo trở thành phương thức thanh toán cho Cổng dịch vụ công Đà Nẵng. Nền tảng này cũng phối hợp với ngành giao thông vận tải triển khai thu phí điện tử không dừng (ETC).

MoMo cũng tham gia triển khai thanh toán không tiền mặt tại hầu hết các bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Phụ sản nhi, bệnh viện Da liễu, bệnh viện Tâm thần và các trung tâm Y tế quận Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hoà Vang và các chuỗi phòng khám…. triển khai thanh toán phí đỗ xe trên đường Bạch Đằng, Trần Phú… Ứng dụng này còn kết nối và trở thành phương thức thanh toán tiện lợi cho hàng chục nghìn đối tác kinh doanh và điểm chấp nhận thanh toán tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, nhằm tăng cường hiện diện và phát triển đội ngũ công nghệ, MoMo đang xúc tiến triển khai thành lập trung tâm công nghệ (Techhub) tại Đà Nẵng với quy mô dự kiến lên đến hàng nghìn người.

Sau sự kiện tại Đà Nẵng, dự kiến ngày 19/6, MoMo sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức ra quân phát động “Ngày không tiền mặt 2022” tại địa phương này.

Tuệ Minh


Source link