Từ hôm qua đến giờ sau khi Classia Khang Điền kickoff và công bố giá bán có nhiề…

Từ hôm qua đến giờ sau khi Classia Khang Điền kickoff và công bố giá bán có nhiều sự tranh cãi về giá, về sự kết nối giao thông, về mảng xanh của dự án… vân vân và mây mây…

Như mọi người đã nói bất kỳ một dự án nào cũng không hoàn hảo 100% luôn có ưu và nhược điểm, chẳng hạn The Global City đang chào bán giá 400tr/m2 cũng có ưu và nhược điểm, The 9 Stella bán nhà phố 7 x 23 với giá từ 20ty đến 24ty/căn cũng có ưu điểm và nhược điểm… và Classia cũng vậy.

Nhược điểm lớn nhất của Classia chắc chắn là sự kết nối giao thông. Mọi người cho rằng đường vành đai 2 nếu được thông xe từ cầu Phú Hữu ra ngã tư Gò Dưa thì sẽ trở thành con đường xe container như đoạn ngã tư MRK qua xa lộ Hà Nội vào Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định.

Đúng là nếu Vành Đai 2 được khép kín thì lượng xe container sẽ di chuyển nhiều nhưng nhiều như thế nào thì không ai biết được, nhưng mọi người lại quên rằng Vành Đai 2 đoạn từ chân cầu Phú Mỹ đến Cầu Phú Hữu hiện nay chỉ là con đường tạm. Nếu Vành Đai 2 hoàn thiện chắc chắn sẽ giống Mai Chí Thọ hoặc Nguyễn Văn Linh như ngày nay. Vấn đề là thời gian thôi.

Nếu Vành Đai 2 không có tiềm năng thì tại sao Hoa Lâm ôm 83ha Thạnh Mỹ Lợi có hơn 1km mặt tiền đường Vành Đai, Thạnh Mỹ Lợi C mà Nova thoái vốn có gần 2km là mặt tiền đường vành đai 2, Him Lam có 32ha trải dài theo mặt tiền đường vành đai 2 từ nút giao Mỹ Thủy…

Nếu di chuyển theo Liên Phường thì sao? Trong bản đồ quy hoạch của Thành Phố có đường N7 và đường 518 kết nối qua khu dân cư Minh Sơn thông ra Liên Phường nhưng hiện nay khu dân cư Minh Sơn dính dự án Hausbelo nên chưa thông được. Nếu 2 đường này mà thông thì cư dân Safira hay khách hàng sở hữu Classia dễ dàng di chuyển hơn.

Mảng xanh dự án Classia thì sao? Cái này chưa được xem tận mắt nên mình sẽ không cập nhật. Qua tuần sau khai trương nhà mẫu xem thực tế mình đánh gia sau.
Source