Trong số 36 ngân hàng được VnExpress khảo sát mới đây, có 14 nhà băng điều chỉnh…

Trong số 36 ngân hàng được VnExpress khảo sát mới đây, có 14 nhà băng điều chỉnh lãi suất tăng. Đây là thời điểm có nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm nhất kể từ đầu năm đến nay.

Nhìn chung các ngân hàng tăng lãi suất ở tất cả kỳ hạn, phổ biến với biên độ trên 0,2% một năm. Nhiều nhà băng điều chỉnh mạnh 0,5% một năm như ABBank, ACB, Sacombank… Thậm chí, KienlongBank tăng đến 0,6% một năm cho tiền gửi một tháng tại quầy, mức tăng tương tự cũng được Techcombank áp cho kỳ hạn 6 và 9 tháng… Ngân hàng có mức tăng lãi suất tiết kiệm mạnh nhất hiện nay là Sacombank khi cộng thêm 0,65% một năm cho tiền gửi 9 tháng tại quầy và online.

So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm 12 tháng toàn thị trường tăng 9 điểm cơ bản lên bình quân 6,16% tại quầy – mức tăng mạnh nhất từ đầu năm tới nay. Trong khi đó, mặt bằng lãi suất gửi online nhích thêm 3 điểm cơ bản, lên 6,37%. Với lãi suất tiền gửi trên 6% áp tại quầy có 23 ngân hàng; còn gửi online là 26 đơn vị.

Trong đợt này, vị trí quán quân về lãi suất cũng đã đổi chủ. CBBank đang dẫn đầu thị trường khi trả 7,45% cho tiền gửi 12 tháng tại quầy và 7,5% cho khách hàng gửi tiết kiệm online, tăng 0,3% so với trước. Mức lãi suất cao nhất thị trường được nhà băng này lập mới chỉ sau 3 tháng SCB vươn lên dẫn đầu thị trường khi trả lãi 7,3%.
Source