**TRẢI NGHIỆM GIẢI NGÂN CỰC TỆ TẠI VIETTINBANK** Mình có mua căn hộ VINHOMES Oc…

**TRẢI NGHIỆM GIẢI NGÂN CỰC TỆ TẠI VIETTINBANK**

Mình có mua căn hộ VINHOMES Ocean Park 2 – The Empire Hưng Yên và được ngân hàng Viettin Bank chi nhánh 52 Lạc Long Quân HN hỗ trợ vay vốn 70%. Căn hộ mình mua có giá 6,9 tỷ, đã thanh toán cho chủ đầu tư 30%, giờ cần vay ngân hàng tầm 4,8 tỷ.

Mình liên hệ với ngân hàng từ ngày 7/7/2022, ngân hàng đã làm việc theo hướng xét duyệt tài sản của mình để vay. Sau gần 1 tháng xem xét thì ngân hàng đã xếp lịch ký giải ngân của mình vào ngày 28/7/2022, vì khoản vay gần 5 tỷ mà tài sản của mình được thẩm định tời 7 tỷ. Những tưởng khoảng thời gian gần 1 tháng xét duyệt đã khó rồi nhưng không, mọi việc mới bắt đầu từ khi NH báo mình được giải ngân.

Khoảng thời gian từ 25/7 – 27/7 bạn phụ trách trường hợp của mình bên NH bắt đầu liên hệ để yêu cầu thêm về một số “điều kiện” bổ sung.

Nguyên văn câu nói của bạn là: Sếp em ok hồ sơ rồi nhưng mình thêm chút điều kiện trước khi giải ngân chị ạ. Và các điều kiện đó bao gồm:

– Chọn mua bảo hiểm 1 năm của ngân hàng với mức phí khoảng 35 triệu, sau 1 năm thì không nhận lại tiền hoặc mua bảo hiểm từ đối tác của Ngân hàng là Manulife trong 10 năm với mức phí 350 triệu, đóng tiền 1 lần sau 10 năm sẽ được nhận lại.

– Mở 1 tài khoản tại NH để nhận các khoản thu nhập hàng tháng của mình

– Sử dụng 1 khoản tài sản của mình (1 sổ đỏ) để mở một khoản vay mới tại ngân hàng

Và phải đủ cả 3 điều kiện này chứ không phải 1 trong 3

Mình không có nhu cầu cả 3 nên đã từ chối và phản ánh với Chủ đầu tư Vinhomes. Và đến hiện nay là sau 1 tuần kể từ ngày dự định ký giải ngân mình vẫn chưa được ký, mặc dù chủ đầu tư đang hoặc đã làm việc với ngân hàng (theo lời từ hotline CĐT gọi đến). Mình gọi tới ngân hàng thì được báo lại là vì chị phản ánh với chủ đầu tư NH ép mua bảo hiểm nên hồ sơ đang bị tạm ngừng chưa ký được. Rõ ràng là Ngân hàng ép khách quá đáng!!! Trong khi lãi chậm giải ngân CĐT vẫn tính cho mình hằng ngày, đến nay đã gần một tháng và con số lên tới 8 chữ số rồi. Có phải mình đã quá dễ khi từ ngân hàng tới chủ đầu tư bảo chờ là cứ thế chờ đợi không, không có một đích đến kết quả rõ ràng. Khách hàng đang ở trong thế hoàn toàn bị động và cả NH và CĐT không một ai giúp đỡ, còn làm khó khách, không có một câu trả lời rõ ràng???

KHÔNG BIẾT CÓ AI ĐANG CÙNG TÌNH TRẠNG CHUNG NHƯ MÌNH KHÔNG?Source