Tôi làm sale bds nhưng tôi rất sợ bán được hàng. Nói ra có thể anh em nói tôi b…

Tôi làm sale bds nhưng tôi rất sợ bán được hàng.
Nói ra có thể anh em nói tôi bị điên nhưng thật sự tôi sợ.
Chẳng biết bằng cách nào nhưng tôi đã làm nghề được 11 năm. Số lượng sản phẩm mà tôi trực tiếp bán được chỉ tầm 20 sản phẩm trong 11 năm đó.
Nỗi sợ có từ lúc mới vô nghề. Lúc đó tôi sinh viên mới ra trường. Đọc báo chí các phương tiện truyền thông nói về bds nên tò mò. Nói cò lừa đảo nói thị trường thế này thế kia. Nên cũng muốn làm cho biết.
1 lý do nữa là tôi xin việc mãi mà ko dc nên đành vô làm cho 1 cty bds.
Khi tôi chạy dự án đất nền cho cty thì tôi tình cờ biết được những sản phẩm tương tự như vậy ở xung quanh giá rẻ hơn cty tôi bán. Nên tôi sợ ko bán.
Thế là tôi chuyển qua làm căn hộ. Thời 2012 căn hộ chết la liệt. Dính lùm xùm. Lừa đảo khách. Bán rồi ko xây. Trễ thời gian giao nhà…cty tôi lại chỉ bán hàng trên giấy. Bán từ lúc chưa làm móng. Nên tôi sợ ko dám bán.
Căn hộ sunview 3 gò vấp. Bán xong 1 năm rồi khách hàng lên kiện tụng.
Căn hộ gia phú thủ đức bán 1 căn hộ cho nhiều người.
Tôi lỡ bán mấy căn trong gia phú mà tôi bị ám ảnh mất mấy năm..cảm giác tội lỗi. Tuy rằng lúc đó tôi chỉ là sale. Chủ đàu tư đưa thì bán chứ có biết j đâu.
Nên tôi chuyển qua cho thuê căn hộ. Hoa hồng lấy ngay khi giao dịch thành công. Mỗi tháng tôi cho thuê dc 5 căn. Nên có tiền trang trãi cuộc sống. Tôi cũng kết hợp bán chuyển nhượng căn hộ đã bàn giao và có thể ở ngay. Bán những cái này tôi yên tâm hơn.
2014 tôi mua đất q9 và chuyển qua bán đất. Lúc đầu cũng sợ. Nhưng vài ngày thì quen. Thị trường rất minh bạch. Đất có sổ hồng. Thổ cư. Hạ tầng. Và bán đúng giá chỉ tầm 400tr cho nền 4x13m. Khách hàng mua nườm nượp giành nhau mua. Mua xong bán lại có lời ngay. Cảm giác rất vui và sướng khi bán những sản phẩm như vậy.
Sau này tôi đi theo phân khúc đất nền q9. Sản phẩm hiện hữu. Sổ hồng thổ cư sổ riêng. Giá cả minh bạch. Làm rất yên tâm.
Sau đó tôi làm quản lý cho các cty bds và ko trực tiếp bán hàng. Chỉ quản lý điều hành và triển khai cho nhân viên bán.
Lúc tôi mở cty riêng cũng vậy. Tôi ko trực tiếp bán.
Năm 2019 khi làm ở phú mỹ. Thị trường rất sôi động.
Tôi mua vào nhiều. Tôi cũng bán cho người thân.
Lúc đó thị trường sôi động lắm. Tâng giá liên tục. Tôi có trực tiếp bán cho anh khách thân 1 nền và tư vấn miệng là sẽ táng 20% trong 1 năm.
Nhưng hỗi ôi. Lúc alibaba bị bắt. Phú mỹ bị đứng mất 1.5 năm. Tôi ngại với a khách đó. Hơn 1 năm mà ko thoát dc hàng.
Tôi ngại ko dám thân thiết. Mãi đến cuối năm 2020 lúc ra hàng dc cho anh ấy và lời dc 100tr thì tôi mới thở phào nhẹ nhỏm.
Cũng năm 2019 chân ướt chân ráo xuống phú mỹ. Cty tôi không có sản phẩm bán nên môi giới cho các cty khác. Bán những sản phẩm đồng sở hữu. Đất 500m không có thổ cư. Không có đường hiện hữu trên sổ.
Sau đó bị chính quyền cào hết đường lên. Công ty tôi bán những sản phẩm đó mấy chục nền.
Cảm giác ko vui vẻ thoải mái. Áy náy có lỗi vì mình làm nghề mà lựa chọn sản phẩm ko ok. Đưa sản phẩm k ok đến khách hàng. Sau này một số anh em thân thiết đã mua những cái đó thì tôi có tặng lại mỗi người 50tr đền bù tinh thần vì mua sản phầm ko đẹp. Hiện bây giờ thì những nền đó cũng có lời. Nhưng tỷ lệ lời ko cao. Và giao dịch chậm.
Từ đó tôi chỉ tập trung bán những sản phẩm ok về pháp lý. Sổ riêng thổ cư. Hạ tầng vị trí đẹp.
Cũng trong năm 2019 tôi có mua trên 10 căn vinhome q9. Mua vì sự yêu thích dành cho vin. Vì tôi đứng lơ ngơ và các bạn sale ra chào . nhìn các bạn tôi lại thấy hình bóng tôi nhiều năm về trước.
Nhưng tôi bị chôn mất 3 căn ở đó. Năm 2021 tôi phải cắt lỗ 3 căn đó mỗi căn lỗ hơn 200tr.
Năm 2020 tôi đánh sang thị trường bảo lộc.
Nói thật cho đến giờ tôi vẫn không cảm được bảo lộc.
Bảo lộc tôi nghiêng về đầu tư nhiều hơn và chỉ bân sĩ hoặc đưa cho anh em sàn bán.
2020 tôi lên bảo lộc chỉ đơn giản là cáu chuyện pháp lý còn dễ làm. Cho hiến đường. Tách sổ còn dễ. Tôi đầu tư vô và bán sĩ chốt lời .
Đến tận bây giờ tôi vẫn không cảm được bảo lộc. Và tôi ko hiểu vì sao từ 2020 lúc tôi lên đến giờ giá đã tăng gấp 3 lần.
Chính vì ko cảm được thị trường lúc nào cũng sợ nó nổ bong bóng nên tôi ko trực tiếp bán. Tôi chỉ làm đầu tư và thông qua anh em môi giới bán lại bằng giá thị trường.
Tôi ko hề trực tiếp bán 1 sản phật bảo lộc nào cho khách hàng hay người quen trong 3 năm qua. Vì tôi luôn sợ. Bán rồi người ta bị đứng. Ko ra được hàng. Ko có lời.
Đến tận bây giờ tất cả khách hàng đã mua của tôi đều đã lời và ra hàng hết. Tôi cảm thấy trút bỏ được gánh nặng. Phương châm bán hàng của tôi là luôn chịu trách nhiệm cho đến khi khách ra được hàng hoặc xây nhà về ở.
Tôi thích dòng sản phẩm thực tế. Có pháp lý đầy đủ. Giá cả thị trường. Bán những sản phẩm như vậy. Cầm được đồng hoa hồng thấy nó vui. Ý nghĩa . ban ngày đi làm vui vẽ. Ban đêm vè ngủ ngon.Source