Tôi đã kiếm 1 triệu đô la đầu tiên từ bds như thế nào ? Tôi không được gi…

Tôi đã kiếm 1 triệu đô la đầu tiên từ bds như thế nào ?
Tôi không được giỏi giang khéo léo và có năng lực như bạn bè cùng làm bds. Nên tận 8 năm trời tôi mới kiếm được 1 triệu usd đầu tiên.
Tôi làm bds từ năm 2011 khi đó chỉ là 1 đứa sinh viên chưa tốt nghiệp. Làm vật vã 6 tháng trời mới có được giao dịch đầu tiên. Cơm không đủ ăn. Nhiều bữa nhịn đói vì ko có tiền ăn. Nhiều bữa đi làm hết xăng giữa đường phải dắt bộ 5km về phòng trọ và hôm sau đi làm bằng xe bus.
Thời 2012 đóng băng bds. Mà nhất là căn hộ. Chật vật mãi ko bán được nên tôi chuyển qua cho thuê căn hộ. Nhờ trời mỗi tháng tôi cũng cho thuê được 5 căn. Hoa hồng cho 1 căn là 1 tháng tiền thuê nhà. Hết năm 2012 tôi dư được vài chục triệu. Là số tiền dư đầu tiên của tôi.
Tết về nhà tôi mua quà cho mọi người trong gia đình. Cho e gái 1 chỉ vàng. Mua sắm đồ đạc cho bố mẹ. Mua tivi màn hỉnh phẳng lcd để phòng khách để cho khách đến nhà trầm trồ khen ngợi để cho bố mẹ tôi tự hào về con. Để bố mẹ tôi tự hào khoe hàng xóm thằng con tôi nó ko còn là 1 đứa lười biếng phá phách vô dụng…
Đến năm 2014 thì tôi dư được khoảng 300tr từ hoa hồng bán và cho thuê căn hộ. Tôi liền đi mua 1 mảnh đất q9 giá 370tr.
Từ khi làm sale tôi đã biết mình ko đam mê sale nên tôi định hướng cho mình làm quản lý. Tôi cố gắng phấn đấu và đảm nhiệm lần lượt các vị trí trưởng nhóm. Trưởng phòng. Cuối cùng là giám đốc điều hành cho 1 công ty bds vào năm 2015.
Khi kinh qua các vị trí quản lý thì tôi hiểu sâu hơn vè nghề. Đi học các lớp đào tạo quản lý chuyên sâu. Các trường đào tạo ceo để nâng cao kỹ năng. Và từ khi làm giám đốc điều hành thì tôi được thực chiến các công việc của 1 người chủ cty. Đối nội với nhân viên. Đối ngoại với cơ quan nhà nước. Báo chí truyền thông. Các đối tác…hơn hết là cách tạo ra dòng tiền cho doanh nghiệp.
Cũng trong năm 2015 tôi bán mảnh đất mua 370tr được 520tr. Và tôi bù thêm tiền mua mảnh đất 650tr ở vị trí đẹp hơn.
Trong năm 2016 tôi cắm miếng đất đó cho ngân hàng được 500tr và tôi lấy 500tr đó đi mua miếng đất khác giá 1 tỷ. Và tất nhiên 500tr còn thiểu của mảnh đất đó tôi cũng vay ngân hàng. Thế là tôi có 2 miếng đất q9 đầu tiên nhưng cả 2 đều vay. Mỗi tháng áp lực trả nợ cả gốc và lãi tầm 20tr.
Cuối năm 2016 tôi mở cty riêng. Và liên hệ với các chủ đầu tư mà mình quen để lấy sản phẩm về bán. Khi này tôi đã mua sĩ sản phẩm mấy chục lô đất và về triển khai cho anh em trong cty chạy. Nhân sự cty lúc đó tầm hơn 30 người. Mỗi dự án bán trong khoảng thời gian 3 tháng. Một năm công ty tôi triển khai được tầm 4 đến 5 dự án.
Lúc này vấn đề quan trọng nhất của cty tôi là có sản phẩm để bán. Nhiều tháng công ty tôi ko có sản phẩm nên phải đi môi giới cho cty khác. Nên tôi luôn nung nấu ý chí tự làm dự án cho cty mình.
Năm 2017 tôi mua thêm 2 miếng đất ở quận 9.
Năm tôi 2018 sốt đất q9. Những miếng đất đó tăng giá rất nhanh và tài sản của tôi tầm 10 tỷ.
Năm 2019 tôi bán hết đất q9 và mang số tiền đó xuống phú mỹ bà rịa vũng tàu để mua quỷ đất lớn và tự làm dự án cho riêng mình.
Năm 2019 số tiền tôi kiếm được gấp 2 lần số tài sản tôi tích góp được ở sài gòn 7 năm.
Tài sản tôi nhân lên đột biến trong 2019 là do tôi tự đi mua quý đất và tự làm dự án. Tự triển khai bán hàng.
Và quan trọng nhất lúc đó tôi thực hiện được ước mơ ý chí của mình là có thể bán những sản phẩm chính mình đầu tư mà ko cần phụ thuộc ai. Tôi có thể tự đầu tư tự làm pháp lý tự triển khai bán hàng.
1 điểm lợi của tự làm dự án là tôi biết được số vốn tôi bỏ ra bao nhiêu và tôi sẽ lời bao nhiêu thời gian bao lâu thì hoàn vốn và lời. Biết rỏ từ lúc chuẩn bị có ý định mua mảnh đất lớn đó.
Trên đây là câu chuyện mà tôi tự bịa ra để chém gió xàm xàm góp vui cho anh em trong lúc rảnh rỗi đi cuốc đất giữa cái nắng chang chang nổ đầu nổ óc.
Chúc anh em ngày mới hạnh phúc .

Mọi người đừng gạch đá
Source