## **[TÔI BÁN BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG CONTENT]** ## **P.1: VÌ SAO TÔI LẠI VIẾT CONTent…

## **[TÔI BÁN BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG CONTENT]**
## **P.1: VÌ SAO TÔI LẠI VIẾT CONTent**
> ***Lạ quá ha, bán một thứ có giá trị lớn hàng vài tỷ thậm chí vài chục, vài trăm tỷ bằng content. Người ta đổ hàng trăm triệu ra chạy marketing còn chưa chắc bán được mà nghĩ sao đòi bán hàng bằng dăm ba câu chữ lòe thiên hạ. Thì thực ra, chuyện gì cũng có lý do cả, và tôi quyết định viết content cũng vì ba lý do sau:***
* Thứ nhất, tôi thấy mình đủ giỏi để viết. Dù chưa từng được vinh danh là best seller, nhưng tôi tin kiến thức về sản phẩm, về Luật, và về nghề của bản thân dù không ở mức suất xắc thì cũng ở mức đủ tốt. Nên tôi tự tin về những gì mình chia sẻ, luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn. Càng làm lâu trong nghề tôi càng phát hiện ra nhiều người chẳng có kiến thức chuyên môn nhưng lại rất tự tin truyền đạt những kiến thức sai lệch cho người khác. Vậy tại sao mình có kiến thức, có trình độ lại không viết?
* Thứ hai, tôi có khả năng sử dụng ngôn từ khá tốt. Chưa bao giờ là học sinh giỏi Văn, nhưng khả năng viết lách của tôi được hình thành và phát triển khi vào Đại Học. Những con chữ có sức mạnh của riêng nó, từng cảm xúc, hành vi hay suy nghĩ của con người đều có thể được cảm nhận qua câu chữ. Bạn chẳng cần gặp tôi cũng có thể phần nào hiểu được con người, trình độ và tư duy của tôi. Điều mà tôi có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chứng minh cho khách hàng nếu như tôi không biết viết content.
* Thứ ba, lý do quan trọng nhất, tôi “nghèo”. Nghèo ở đây không hẳn là câu chuyện về tiền bạc, mà là nghèo kiến thức Marketing. Xuất thân là dân Luật, có thể nói tôi là tay ngang vào nghề BĐS, đối với tôi việc chạy Marketing là thứ gì đó lạ lẫm. Tất nhiên, tôi sẽ phải học nhưng mà đến bây giờ những gì tôi biết về Marketing có lẽ chỉ dừng ở bậc tiểu học so với các bạn học chuyên về nó. Vậy làm sao để tìm kiếm khách đây? Viết thôi, hãy thử làm thứ mình có thể làm tốt, và thiên hạ ít làm.
> ***Vậy khi viết content, tôi đã có được những điều gì***
* Tôi được yêu thích hơn, lượt theo dõi, like, tim trên FB cá nhân của tôi cao hơn. Mấy cái này đâu có ra tiền, nhưng làm tôi vui. Phải vui đã rồi mới kiếm được tiền, bản thân mình không vui vẻ, hạnh phúc thì làm sao đem lại điều đó cho khách hàng được.
* Kết nối được với nhiều người giỏi. Tôi luôn có một quan niệm là những người cùng tần số sẽ dễ dàng nhận ra nhau hơn. Vậy muốn được gặp gỡ, làm bạn với những người giỏi thì mình hãy phát ra tần số cùng với họ. Và tôi, thông qua việc viết lách đang có được điều đó.
* Kiến thức về Luật, về BĐS ngày một tốt hơn. Bởi khi viết là phải tìm hiểu lại thông tin, phải đọc lại Luật….. Chứ viết tầm bậy dễ ăn chửi lắm, trên mạng đâu phải ai cũng hiền lành, văn minh 😂😂😂
* Tôi đã có được một ít sự nhận diện khi tham gia các hoạt động event, mọi người nhận ra tôi là Sales của Vinhomes, Vinpearl, Masterise…. Cái này quan trọng nha.
> *Bài viết này mục đích chính là chia sẻ cho những bạn nào đang làm công việc bán hàng, và cũng thích viết lách như mình hãy thử sức xem sao. Phải viết mới cảm nhận được niềm vui mà nó đem lại. Còn mục đích mười là để quảng cáo bản thân. Chứ mình không có dạy content được nha *😆😅😅

Xin chào, và hẹn gặp lại mọi người ở những content sau.

[Content này là miễn phí, nhưng copy xin nhớ ghi nguồn]

#ChuyenCuaMinh

#reviewBĐSSource