Tìm hiểu Phục Vị là gì để xây hoặc mua nhà hợp phong thuỷ  – Toàn cảnh Bất động sản Việt Nam

Dùng Quái số để xác định hướng tốt xấu khi xây hoặc mua nhà

Trong phong thủy, dựa vào năm sinh mà mỗi người sẽ có một con số dương nhỏ hơn 10 “huyền bí” tương ứng, thường biết đến với tên gọi là quái số. Người ta thường tính toán và sử dụng quái số như căn cứ để xác định hướng tốt, xấu trong phong thủy. 

Các quái số này sẽ được phác họa trên sơ đồ ngũ hành bát quái, thông thường được chia thành hai nhóm chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Đông Tứ Trạch gồm số 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch gồm số 2, 6, 7 và 8. 

Kế đến mỗi nhóm trong quái số sẽ được chia thành hai hướng “cát”, “hung” song hành, . Nếu xoay trúng ngay hướng Sinh Khí hoặc Diên Niên thì đấy là hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là “trung cát”, hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Ngược lại, hướng hung gồm có Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. 

Cùng tìm hiểu sâu hơn về 8 loại phương hướng này:

Phục Vị là gì?

Theo từ điển Hán Việt giải thích từ “Phục” có nghĩa là khôi phục, xây dựng lại, cho lại, xây dựng lại… Còn từ “Vị” có nghĩa là vị trí, trạng thái hoặc tính chất. Như vậy Phục Vị có thể hiểu nôm na là vị trí giúp cho gia chủ khôi phục lại vị trí ban đầu. Trong sơ đồ ngũ hành bát quái, Phục Vị được xem là một trong những hướng tốt để gia chủ chọn khi xây hoặc mua nhà, làm đám cưới hoặc ma chay.

phuc-vi-la-gi-1634524811.jpg
Xác định hướng Phục Vị để xây, mua nhà hợp phong thủy

Sinh Khí là gì?

Sinh khí (hay còn gọi là sanh khí) là phương hướng, cung hoặc sao với ý nghĩa cát lành, Sinh khí là phương hướng được coi trọng nhất trong 8 phương hướng của mỗi người. Sinh khí mang ý nghĩa chỉ hiện tượng, sự vật, trạng thái hanh thông, trường khí, thịnh vượng thuận lợi giúp vạn vật, con người sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, mang lại tài lộc dồi dào,… hỗ trợ cho chủ nhân ngôi nhà và các thành viên trong gia đình có được một cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp nhất. 

Diên Niên là gì?

Diên Niên (Phước Đức hay Phúc Đức) thuộc sao Vũ Khúc là hướng tốt nhất cho những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh khi xét về tình cảm gia đình và các mối quan hệ. Làm nhà hướng Diên Niên thì tình cảm vợ chồng ngày càng thăng hoa, tình cảm cha mẹ, con cái tốt đẹp. Ngay cả khi có cãi vã, những cuộc tranh luận nảy lửa sẽ nguội dần và được làm lành nhanh chóng. Ngoài ra, xây nhà và mua nhà hướng Diên Niên rất thích hợp cho những gia chủ độc thân chưa lập gia đình, mang đến một con đường tình duyên suôn sẻ.

Thiên Y là gì?

Trong phong thủy, Thiên Y thuộc sao Cự Môn, là sao tốt giúp cải thiện sức khỏe và trường thọ, vượng phu ích tử, tiêu trừ bệnh tật, tâm tính ổn định, thường có quý nhân phù trợ. 

Lục Sát là gì?

Lục Sát là sự kết hợp không thích hợp giữa phương vị của gia chủ và quái số, gây ra những điều xui xẻo, kém may mắn. Sự kết hợp này còn được gọi với nhiều tên khác nhau như sao Lục Sát, cung Lục Sát.

Họa Hại là gì?

Họa Hại là sự kết hợp của một sao và một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hợp nhau giữa hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Họa hại thuộc sao Lộc Tốn, là sao rất xấu, không đem lại hạnh phúc, gặp nhiều xui xẻo gây thất bại trong cuộc sống. Nếu Họa Hại là hướng của khu vực phòng tắm trong nhà hoặc nhà kho thì mọi việc trong nhà sẽ bình an, hài hòa, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc. Họa Hại nằm ở chỗ tốt như bếp, cửa chính, phòng ngủ, gia đình sẽ bị chia rẽ và sẽ xảy ra chuyện buồn.

Ngũ Quỷ là gì?

Ngũ Quỷ là cách gọi ngắn gọn của cung mệnh Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ. Theo phong thủy Bát Trạch, Ngũ Quỷ là cung vị, sao mang lại điều xui xẻo, phát sinh từ sự kết hợp của quái vị và phương vị của các nhóm khác. Trong từ điển Hán Việt, Ngũ Quỷ có nghĩa là 5 con quỷ trú ngụ, ngự trị ở đó và tượng trưng cho vị trí bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Tuyệt Mệnh là gì?

Trong phong thủy Bát Trạch, Tuyệt Mệnh là một phương vị, hướng nhà Tuyệt Mệnh chỉ phương vị về  m khí. Loại hướng này không hợp với sức khỏe con người, dễ sinh bệnh tật, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tai họa. Gia chủ sống trong những ngôi nhà có hướng Tuyệt Mệnh lâu dần con người sẽ suy yếu, sống lâu dẫn đến tinh thần bất ổn, bệnh tật sản sinh.

Lưu ý khi xây hoặc mua nhà hướng Phục Vị

Những người không nên chọn hướng phục vị

Hướng Phục Vị chỉ về mọi điều tốt đẹp, nhưng tĩnh lặng. Vì vậy, gia chủ không nên thiết kế phòng khách và phòng làm việc theo hướng Phục Vị. Bởi phòng khách luôn là khu vực ra vào nhộn nhịp nhất trong căn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn làm những công việc khá nhẹ nhàng và không quá nhiều áp lực thì có thể thiết kế văn phòng theo hướng này.

Gia chủ đang kinh doanh hay làm ăn buôn bán bất cứ mặt hàng gì thì không nên chọn hướng Phục Vị. Thay vào đó, bạn cần chọn những hướng như Diên Niên hoặc Sinh Khí. 

Những người nên chọn hướng phục vị

Ngược lại, phòng thờ là nơi trang nghiêm hoặc tĩnh lặng của phòng ngủ lại rất phù hợp với hướng Phục Vị, gia chủ có thể tham khảo để chọn hướng trong thiết kế các không gian này.

Xác định hướng Phục Vị dựa theo tuổi

Phục vị thường liên quan nhiều đến sự giàu có và công danh hơn là các yếu tố tình cảm hoặc sức khỏe. Do đó, nhiều người chọn hướng Phục Vị để phát triển sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn đúng hướng được. Để chọn đúng, chủ nhà phải thực hiện liên tiếp hai bước. :

1. Xác định xem hướng tuổi của bạn hợp với cung nào: Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh

2. Xác định xem trong hướng tuổi theo quái số thì hướng nào là Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y theo Phong thủy Bát trạch.

Cách tính quái số

Quái số có 2 cách tính, một là dựa vào bảng tra cứu năm sinh, hai là làm phép tính

Bảng tra cứu năm sinh ứng với quái số

bang-tra-cuu-nam-sinh-quai-so-1634524811.jpg

Cách tính quái số

Lấy hai chữ số cuối của năm sinh âm lịch của bạn:

Đối với nữ: cộng hai chữ số cuối của năm sinh. Nếu tổng của hai số >9, chúng ta cần tiếp tục cộng hai số mới cho đến khi tổng số cuối cùng chỉ có 1 chữ số. Sau đó cộng thêm 5 vào tổng. Kết quả là con số may mắn của bạn – quái số. Nếu bạn nữ sinh sau năm 2000 thì cộng 6.
Ví dụ 1: Nếu bạn là nữ, sinh năm 1989, quái được tính như sau: 8 + 9 = 17, thì 1 + 7 = 8. Sau đó cộng 5, 8 + 5 = 13, thì 1 + 3 = 4 => quái số của bạn là 4.
Ví dụ 2: Nếu một cô gái sinh năm 2002, một quái số được tính như sau: Cộng 0 + 2 = 2, tiếp theo cộng thêm 6 thì 2 + 6 = 8 => quái số của bạn là 8.

Đối với nam: Lấy tổng trừ đi 10 để được một quái số, các bạn nam sinh sau năm 2000 thì lấy 9 trừ đi tổng số.

Ví dụ 1: Nam sinh ngày 2 tháng 1 năm 1981. Năm sinh âm lịch là 1980. Quái số được tính như sau: 0 + 8 = 8, lấy 10 – 8 = 2 => quái số là 8.

Ví dụ 2: Nếu bạn nam sinh năm 2003 âm lịch, quái số tính như sau: Cộng 0 + 3 = 3 thì 9 – 3 = 6 => quái số là 6

Sau khi có được quái số, chung ta sẽ tra tiếp bảng tổng hợp dưới đây để xác định hướng “cát” trước khi xây hoặc mua nhà hợp phong thủy

cach-tinh-quai-so-1634524811.jpg

 Source link