Tháng 7 “ cô hồn” có thực sự xấu với anh em Sales bất động sản??? Xin chào mn, …

Tháng 7 “ cô hồn” có thực sự xấu với anh em Sales bất động sản???

Xin chào mn, e mới vào nghề được đúng 1 tuần với một tâm thái vô cùng hào hứng nhưng bị vấp phải một số ý kiến tiêu cực của gia đình, bạn bè thậm chí là cả đồng nghiệp, rằng: tháng 7 là tháng cô hồn thì làm gì có ai mua nhà, mua đất mà bán rồi khuyên em cứ để qua hết tháng này rồi hãy làm. Nhưng với tư duy, suy nghĩ trước giờ của em và sự tìm hiểu qua các phương tiện mạng xã hội hiện nay thì thực sự quan điểm đó hoàn toàn sai lệch. Nên hôm nay em viết bài này chia sẻ lên gr, mong sẽ là một tín hiệu tốt để anh chị em sales tự tin hơn, năng lượng hơn để làm việc thật hiệu quả.

Thực tế Tháng 7 là một tháng vô cùng ý nghĩa, được nhìn nhận dưới 3 góc độ như sau:

– Trong Đạo Giáo: trong quan niệm của Đạo Giáo có Tam Nguyên, Trung Nguyên, Thượng Nguyên và Hạ Nguyên, có câu nói “Thượng Nguyên tích phúc thiên quang, Trung Nguyên xá tội địa quang, Hạ Nguyên giải ách thuỷ quang”. Ngày rằm tháng 7 tức là Trung Nguyên, người ta hay nói là ngày mở cửa ngục, nhưng chính xác ra thì đó là ngày xá tội vong nhân. Trong ngày này, những vong hồn ngạ quỷ khi sinh thời tạo nhiều nghiệp ác thì sẽ được giảm nhẹ án, bởi vậy trong tháng 7 này chúng ta làm được nhiều việc thiện sẽ rất tốt, chứ không hề có chuyện ma quỷ hung hại, bị vong theo khi ra đường.

– Trong Phật Giáo: trong tháng 7 có ngày rằm tức là ngày Lễ Vu Lan báo hiếu. Trong ngày này, nếu chúng ta có thể cúng dường Chư Phật Chư Tăng, phóng sanh… làm nhiều việc thiện thì sẽ cầu được bình an, may mắn cho bản thân và gia đình. Hay làm Lễ Phả Độ cho gia tiên, cửu huyền thất tổ được giải thoát. Đó là ngày báo hiếu tổ tiên, cha mẹ. Một ngày mang quá nhiều ý nghĩa tốt đẹp như vậy thì làm sao có sự hung hại xảy ra như quan niệm ko đúng trước giờ.

– Trong dân gian: có quan niệm “ Thần đống tha ma, chủ nhà tha thợ cấy” chỉ việc ngày xưa tại các gốc đa, gò đống có các ông Thần nhốt ma quỷ lại, không cho đi lang thang quấy nhiễu nhân dân thì đến ngày rằm tháng 7 thì những vong hồn sẽ được thả ra để đi xin ăn, còn các nhà địa chủ giàu có thì sẽ trả công cho người làm công về nhà đoàn tụ với gia đình. Nên thường những ngày này, chúng ta hay thường dâng một mâm lễ để tưởng nhớ tổ tiên, cầu nguyện cho các vong hồn được siêu thoát và cầu bình an cho gia đình.

Kết luận lại: tháng 7 không phải là tháng cô hồn hung hiểm, đầy rẫy tai ương cho mọi người và tuyệt nhiên sẽ không hề có nhiều chuyện cần phải kiêng kỵ đã truyền tai nhau trước giờ như không được mua quần áo mới, không mặc đồ trắng, không ở nhà một mình, không được ra đường ban đêm… đặc biệt chuyện mua đất, mua nhà trong tháng này không hề có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào. Tháng này là tháng chúng ta nên làm nhiều điều thiện, tốt đẹp đặc biệt anh em trong nghề môi giới bất động sản cứ mang lại được nhiều giá trị cho cộng đồng, giúp khách hàng lựa chọn được những dự án thực sự có tiềm năng đầu tư lớn và lựa chọn những căn hộ tốt để yên tâm an cư. Nên em nghĩ, trong chính bản thân mỗi người chúng ta đang hoạt động trong thị trường bất động sản phải thực sự tự tin và hiểu thấu đáo về ý nghĩa và quan niệm đúng trong tháng 7 mà đặc biệt là ngày rằm. Cứ sống chan hoà với đồng nghiệp, chân thành với khách hàng, mang đến sản phẩm tốt cho khách, góp sức mình phát triển một cộng đồng sales bất động sản đầy tâm- trí- tầm, sống lương thiện, tử tế, đức năng thắng số, ham học hỏi, siêng năng cần cù… thì e nghĩ chẳng bao giờ có “ ngày cô hồn”, “ cô hồn” hay “ thành công” là do chính bản thân mình lựa chọn và quyết tâm hành động mà thôi. Trong một vấn đề, luôn luôn có 2 mặt, “nguy” và “cơ”, thậm chí đây là cơ hội tốt cho những anh em ra được deal nhiều.

Chúc anh chị em mọi sự thuận lợi và thành công🥰Source