Tầm nhìn về một ĐẠI ĐÔ THỊ trong tương lai. (Chia sẻ theo quan điểm cá nhân mình…

Tầm nhìn về một ĐẠI ĐÔ THỊ trong tương lai.
(Chia sẻ theo quan điểm cá nhân mình, mọi người có thể góp ý nhé).

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm sôi nổi, nhưng có thể nhiều người vẫn chưa nhìn được định hướng phát triển của các bác mình về khu Đông như thế nào?

ĐẠI ĐÔ THỊ gồm 4 khu vực chính: quận 2, quận 9, nhơn trạch và long thành. Chúng ta có thể thấy, 4 khu vực này chia làm hai cực chính, tạo lập thành thế hình bác quái, một cực là quận 2, quận 9 và một cực là nhơn trạch, long thành, chia cắt nhau bằng sông đồng nai.
4 khu vực trên được chính phủ liên kết thành một khối trở thành ĐẠI ĐÔ THỊ bậc nhất từ trước đến nay, quận 2 và quận 9 đinh hướng trở thành đặc khu kinh tế của “Đông Nam Á”, nhơn trạch và long thành là đặc khu logistic của “Châu á”. Và một trong những yếu tố quan trọng để hình thành đại đô thị này, chính là hạ tầng kết nối. Và mới đây, chúng ta có thể thấy, các tuyến đường kết nối liên tục được lên kế hoạch và triển khai, như Vành đai 3 Hồ Chí Minh, đường 25C, đường sắt thủ thiêm-long thành, mở rộng cao tốc hcm-long thành-dầu giây,…và điểm đến là sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến đường này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc liên kết vùng, kích cầu các thành phố ven đô phát triển và đặc biệt liên kết 4 khu vực chính nói trên thành một ĐẠI ĐÔ THỊ bậc nhất Việt Nam.Source