***Ta làm được gì cho ba mẹ?*** Ba mẹ cả một đời đã khó khăn, vất vả nuôi dạy a…

***Ta làm được gì cho ba mẹ?***

Ba mẹ cả một đời đã khó khăn, vất vả nuôi dạy anh nên người. Sự hy sinh to lớn và cao cả ấy, họ chẳng bao giờ nói ra, cũng chẳng một lời than phiền.

Với mong muốn được sống cùng ba mẹ, và để con cái lớn lên bên ông bà, anh quyết định cải tạo lại tầng 1 của căn nhà để có không gian sống thoải mái, giúp ba mẹ có thể yên tâm an dưỡng tuổi già.

Hiện trạng gốc của ngôi nhà có lối kiến trúc cũ không cân đối. Không gian sinh hoạt thì ít thoáng đãng và thiếu ánh sáng tự nhiên.

Nhận thấy mặt bằng nhà anh khá đặc biệt, không vuông vức. Đây là một bất lợi cho việc sắp xếp không gian, đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận. Kết hợp giữa xử lý kiến trúc, và sự mộc mạc theo sở thích của gia chủ, mình quyết định lựa chọn phong cách Wabi Sabi cho ngôi nhà này.

Chọn xám trắng làm tông màu chủ đạo, kết hợp lối thiết kế uốn lượn, hài hòa, phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Để mang đến không gian sống đầy đủ tiện nghi, và hiện đại dành cho người lớn tuổi, mình sử dụng những ô cửa kính lớn để đón được lượng ánh sáng tự nhiên tối đa, giúp căn nhà trở nên thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi.

Chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều không chỉ mang dáng dấp miền quê dân dã thân thuộc với hai bác, mà còn mang lại cảm giác mát mẻ, ấm cúng.

Một chút “biến tấu” của thiết kế truyền thống với những không gian mở giúp gia đình hòa quyện làm một với thiên nhiên.

Mọi vật dụng trong nhà đều được cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo việc lưu thông không gian giữa các phòng đều thuận lợi với hai bác. Mình cũng sử dụng đường cong vừa phải, tạo cảm giác mềm mại, thoải mái.

Phòng tắm được tách riêng và phân chia khu khô – ướt nên đặc biệt an toàn cho người lớn tuổi.

Xin mời các bạn đi một vòng nhà nhé!

Thiết kế và thi công: Soul ConceptSource