Second home ngay tại thành phố xinh đẹp nơi ta đang sống mà không phải ở tỉnh th…

Second home ngay tại thành phố xinh đẹp nơi ta đang sống mà không phải ở tỉnh thành nào khác!
Một nơi để gia đình quây quần bên nhau mỗi cuối tuần, trốn cái khói bụi, ồn ào của trung tâm thành phố, nơi rất bình yên, tĩnh lặng về đêm và rộn ràng tiếng chim hót mỗi sớm mai!
Mình rất ngại lái xe đi một quảng đường xa nên mình đã quyết định xây ngôi nhà này ở khu Nam Sài Gòn, cách chợ Bến Thành 15km, cách trung tâm Phú Mỹ Hưng 8km.
Bạn bè có thể đến chơi bất cứ lúc nào vì không phải đi đâu xa cả!
Mảnh đất này rộng 1500m2, mặt tiền 20m, hậu giáp sông, hiếm có lô đất nào vuông vắn và sở hữu view sông tàu bè qua lại còn rất đậm chất sông nước mà lại là đất thành phố Hồ Chí Minh.
Với mục đích tạo ra một không gian sống xanh mát, hiện đại với đầy đủ tiện ích để gia đình nghỉ dưỡng và quan trọng có một khu vườn nhỏ xinh trồng đủ loại rau củ quả cho các con trải nghiệm Farm nên mình chỉ dành ra 300m2 để xây dựng nhà, còn lại là các công trình phụ phục vụ cho các hoạt động thư giãn, thể thao, cảnh quan và trồng trọt!

Đây là căn nhà do chính tay mình phác thảo ý tưởng, ra bản vẽ chi tiết và hoàn thiện thiết kế từ kiến trúc đến nội thất theo sở thích cá nhân mà không có uỷ thác cho công ty kiến trúc hoặc kiến trúc sư nào.
Nên chỉ khi đến khi hoàn thành thì gia đình, bạn bè mới tận mắt thấy công trình ra sao, trước đó một bản vẽ phối cảnh 3D cũng không có! Mình chỉ có 2D triển khai kỹ thuật cho đội xây dựng thôi!
Có thể nói là một thử thách không hề đơn giản cho một người tay ngang, chưa qua trường lớp thiết kế nào như mình!
Nhưng vì đây là những gì mình ấp ủ, những thứ mà mình muốn tạo ra cho 2 công chúa nhỏ nhà mình nên mình đã thức bao nhiêu đêm mày mò lên ý tưởng và phác thảo…
Từ một mảnh đất bỏ không 4 năm trời, ngày mình bắt tay vào phát hoang, cỏ lau mọc cao 4-5m, mà sau gần 1 năm đổ bao tâm huyết, vất vả không thể kể hết, nay nó đã “biến hình” thành một ngôi nhà đáng yêu, là nơi chốn đi về của gia đình và cũng là nơi tụ tập yêu thích của bạn bè!
Nếu bạn cùng sở thích có một second home như mình, hãy bắt tay vào để hiện thực hoá nó nhé!Source