Quảng Bình đang mở cửa rộng lớn cho các nhà đầu tư bằng việc công bố thông tin về hai dự án lớn với tiềm năng đầu tư hấp dẫn: Dự án Khu đô thị Quang Phú và Dự án Khu đô thị Lý Trạch. Cả hai dự án này đều hứa hẹn sẽ góp phần đáng kể vào việc định hình lại cảnh quan đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân tại Quảng Bình.

Quảng Bình Tìm Nhà Đầu Tư Cho 2 Dự Án Khu Đô Thị Nghìn Tỷ
Quảng Bình Tìm Nhà Đầu Tư Cho 2 Dự Án Khu Đô Thị Nghìn Tỷ (ảnh minh họa)

Dự Án Khu Đô Thị Quang Phú

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình đã chính thức thông báo mời quan tâm đến Dự án Khu đô thị Quang Phú, với diện tích thực hiện khoảng hơn 16ha. Dự án được quy hoạch tại xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới và xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc phát triển khu vực này. Dự kiến sẽ cung cấp 272 lô đất ở mới với tổng diện tích khoảng hơn 65.433 m2. Đặc biệt, dự án sẽ bao gồm khoảng 75 căn nhà liền kề với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng hơn 30.381 m2 và một chung cư cao 12 tầng với diện tích sàn khoảng 15.919 m2, cung cấp khoảng 115 căn hộ. Ngoài ra, dự án cũng chú trọng đến việc xây dựng nhà ở xã hội với khoảng 615 căn hộ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng.

Dự Án Khu Đô Thị Lý Trạch

Tiếp đến, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình vừa thông báo mời quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu đô thị Lý Trạch, huyện Bố Trạch, với sơ bộ chi phí thực hiện 1.185 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 16 tỷ đồng.

Diện tích khu đất Dự án khoảng 199.000 m2. Trong đó, nhà đầu tư sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện toàn bộ công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc phạm vi thực hiện dự án theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Nhà đầu tư hoàn thiện 1 công trình thương mại dịch vụ với diện tích sàn xây dựng khoảng hơn 6.879m2; chiều cao khoảng 3 tầng; 1 công trình nhà văn hóa. Với phần công trình nhà ở, nhà đầu tư xây dựng 1 chung cư cao khoảng 12 tầng với diện tích sàn xây dựng khoảng 55.350 m2, khoảng 398 căn hộ…

Tiềm Năng Đầu Tư và Phát Triển

Cả hai dự án này đều hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội đầu tư lớn và góp phần vào sự phát triển của Quảng Bình, với mục tiêu tạo dựng một môi trường sống hiện đại, thuận tiện và thoải mái cho cư dân. Việc đầu tư vào các dự án này không chỉ là cơ hội để phát triển bất động sản và tạo lợi ích kinh tế mà còn là cơ hội để tham gia vào quá trình đô thị hóa bền vững, tạo dựng cộng đồng sống chất lượng cao tại Quảng Bình.

Nhà đầu tư quan tâm đến các dự án này cần nộp hồ sơ đăng ký thực hiện trước hạn cuối là 16 giờ ngày 18/5/2024. Đây là cơ hội đầu tư độc đáo để tham gia vào quá trình phát triển đô thị tại một trong những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất Việt Nam.


Việc Quảng Bình mời gọi đầu tư vào hai dự án Khu đô thị Quang Phú và Lý Trạch không chỉ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư mà còn cho thấy sự quyết tâm của tỉnh này trong việc thu hút đầu tư phát triển hạ tầng đô thị. Các dự án này sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình trong tương lai.