Ocean Dunes Phan Thiết, nếu là sale anh sẽ kể cho em nghe câu chuyện li kỳ về dự…

Ocean Dunes Phan Thiết, nếu là sale anh sẽ kể cho em nghe câu chuyện li kỳ về dự án này.

Phan Thiết là nơi anh có nhiều duyên nợ. Cả về kinh doanh BDS lẫn chuyện yêu đương thời trai trẻ, nên kể chuyện về dự án này cũng theo phong cách phiêu diêu một chút nhé.

Dự án này tiền thân là Khách sạn Novotel và sân Golf Ocean Dunes diện tích gần 65.000m2, toạ lạc tại trung tâm thành phố Phan Thiết của tỉ phú phong lưu Lary Hillblom. Lary là một trong 3 cổ đông thành lập hãng Logitis DHL. Ông còn được gọi là tỷ phú quần bò, vì phong cách phong trần của mình. Đến VN từ rất sớm và yêu vùng đất nắng gió nên Lary quyết định đầu tư tổ hợp này (1993). Thời đó Phan Thiết chỉ là thị xã, đến 1995 nổi tiếng nhờ nhật thực toàn phần.
Trong quá trình lưu trú theo dõi dự án, ông để ý cô hầu phòng, sau vài lần “để ý” cô ấy đã có thai. Ông tỉ phú về Mỹ mà không hề biết mình có con rơi ở VN. Thật ra thì ông có hàng trăm cuộc tình chớp nhoáng như thế. 1995 Lary tử nạn máy bay trên biển khi đi xem núi lửa phun trào. Xác ông không tìm thấy. Anh đoán rằng lão Lary xoạc trên máy bay nên phi công mất tập trung, vì ông ta vẫn thường thác loạn như thế. Mẫu đơn hoa hạ tử, tố quỷ dã phong lưu. Chết vì gái là cái chết êm ái, thành quỷ vẫn phong lưu. Vì tìm không ra xác, và các dấu tích của người quá cố đột nhiên bị xoá sạch, nên đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài về quyền thừa kế của những đứa con rơi, và cậu bé Lory Bé người VN là một trong những người may mắn được xác nhận đúng ADN và giành được một phần tài sản. Cậu và mẹ trở thành những người Vietnam ở Mỹ giàu có lúc bấy giờ.

Tổ hợp Ocean Dunes qua tay 2 đại gia ngoại quốc trước khi về với Rạng Đông (2013). Thời điểm 2010-2012 qua lại nơi này cũng không đến mức là hoang vu như mọi người vẫn kể. Nó vẫn là một sân Golf cao cấp bậc nhất nằm trong lòng TP Phan Thiết, chỉ là đơn vị vận hành không đủ tốt thôi. Đồi Dương cạnh đó vẫn là nơi các cặp đôi tình tự, anh mày cũng là một phần trong số đó. Mỗi lần dắt bạn gái ra đó anh lại hay nghĩ về ông Lary, không biết ổng ra biển với bạn gái thì thích tư thế gì?

Ở Bình Thuận không ai không biết Rạng Đông, mỏ đá Tà Zôn của Rạng Đông, nhà máy Titan Sông Bình, sân goft của Rạng Đông, SeaLink Mũi Né của Rạng Đông, lâu đài Rạng Đông, hầm rượu RD là điểm nhấn của Phan Thiết, vang được Rạng Đông sản xuất ở thung lũng Napa nước Mỹ, trạm thu phí Phú Hài của Rạng Đông, sân bay Bộ quốc phòng giao Rạng Đông làm, đường to đường nhỏ Rạng Đông mở, quan to, quan nhỏ Rạng Đông nuôi. Rạng Đông chỉ không sản xuất bóng đèn như người ngoại tỉnh lầm tưởng thôi. Tại Bình Thuận, chú Nguyễn Văn Đông chủ tịch tập đoàn Rạng Đông là một tài phiệt kín tiếng, dù kiệm lời nhưng nói nhì không ai dám nói nhất! Nói đúng thì bố bảo cũng chẳng thằng nào dám nói sai. Chỉ vài tháng nhận 64.56 ha đất vàng trung tâm, chú Đông triệu tập quần thần “xẻ thịt nó cho ta”. Anh nói chú rồi, làm du lịch chừng nào lời nhanh bằng phân lô hả chú?
Dĩ nhiên, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất khu này không đơn giản, tầm TW chứ cấp tỉnh đâu dễ mà đụng vào được. Thế nên sau này dù dự án có bị thanh tra, nhiều quan ở tỉnh Bình Thuận, thành phố Phan Thiết vướng vòng lao lý thì Ocean Dunes vẫn yên bình. Người ta đồn rằng, tại Bình Thuận, cầm súng bắn chú Đông, đạn chạm vào người là đạn đi bệnh viện!

2015 toàn bộ sân Goft được quây tôn kín kẽ, dự án dự kiến mở bán 15-25tr/m2, nhà ở hình thành trong tương lai, trên giấy thôi, chưa hề có sổ. Nó cứ im lìm như vậy suốt 2 năm. Người mua phấp phổng. Người Phan Thiết cũng nửa tin nửa ngờ. Thời đó anh ra, biết là vị trí rất đẹp, mặt bằng giá khi ấy quá tốt nhưng cũng không dám xuống tiền. Ah, 2015 anh trên răng dưới dái, tiền đâu ra mà xuống? Đến khi dự án được mở rào thì đúng nó là một dự án đẹp nhất cả về vị trí lẫn hạ tầng. Trải qua bao thăng trầm, Ocean Dunes đã trở thành tuyệt phẩm độc tôn của Phan Thiết thời điểm ấy. Rạng Đông làm mọi thứ rất chỉn chu, từ ngã tư Nguyễn Tất Thành – Tôn Đức Thắng bước vào Ocean Dunes như vào một thế giới khác, đẹp ngỡ ngàng, và qua thời gian, mỗi khi thêm vài căn nhà mọc lên, dự án càng đẹp, người ta tưởng mình lạc vào một vùng đất nào đó của Châu Âu. Lề đường lát đá hoa cương, ngã tư có đèn giao thông, tối có bảo vệ đi tuần, ngày có xe tưới nước đều đặn, đường rộng nhà to, đối diện là khu cao tầng khách sạn. Sóng biển vỗ về dưới chân dự án, bờ kè được làm lại, cũng lát đá hoa cương. Mỗi chiều có thể ra đây chạy bộ ven biển, nhưng ngắm gái Tây thì không có nha chú. Hồi đầu anh cũng măm me, sau phát hiện mấy em Tây ra Mũi Né nằm nude tắm nắng cả, nên đến Phan Thiết a cũng không ở Ocean Dunes nữa. Tắm biển ở đây đa phần là dân địa phương, có thể chú gặp lại bạn gái cũ của anh không chừng. Nàng còn nhớ anh chăng?

Đánh giá về dự án này:
Ưu:
– Vị trí độc tôn, sản phẩm chất lượng. Trung tâm của trung tâm. Đẹp và duy nhất!
– Có những vị trí đường nội bộ nhưng được xây 7 tầng, phù hợp rất nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ.
– Khu vực của người giàu nên nhà nào xây lên cũng đẹp, cả Phan Thiết chẳng chỗ nào hơn
– Kề cận ông lớn. Lâu đài văn phòng Rạng Đông ở đây thì khu này an ninh nhất Phan Thiết rồi, xe hơi cứ vất ngoài đường chả sao. Chắc là do anh chưa sao thôi 😉
– Thừa hưởng tiện ích hiện hữu của trung tâm Phan Thiết
– Giá còn tốt so với tiềm năng, dù đã tăng nhiều lần (60-65tr/m2 đường nhánh, trên 100tr với trục trung tâm 30m)
– Đã có sổ sau khi xây nhà.

Nhược:
– Giáp chú Đông dày nhưng dạo này lò rực lửa. Dự án kéo dài qua bao nhiêu nhiệm kỳ thì bấy nhiêu quan chức vào lò. Ông Đinh Trung nguyên bí thư tỉnh ủy Bình Thuận (1992-2000), là một người kiên trì tố cáo sai phạm của Tập đoàn Rạng Đông và dự án. Thường thì ta hay bảo nhau “không sao đâu, dân ở kín cả mà” cho đến khi nó có sao 🙂
– Đơn giá còn tốt, nhưng khó tăng đột biến vì đã tăng nhiều, phù hợp cho đối tượng tạo dòng tiền hơn là đầu tư lãi vốn
– Biển không đẹp, cát to, gần cửa sông nên không sạch, thế dốc tắm nguy hiểm, đi dọc thêm 1 đoạn hướng về Phú Hài thì nhiều rác, dân chưa ý thức bảo vệ mặt nước, có cả rác thải xây dựng được đổ ra biển
– Không vay được (sổ chú Đông tao cầm zồi)
– Phan Thiết du lịch còn nhấp nhổm, dân đi bụi là nhiều, và họ thường xuống Mũi Né
– Mảng hạ tầng, xây dựng của Rạng Đông tốt, nhưng phát triển dự án thì chưa phải là tay to, Vin hay Nova mà ôm cục này thì chú nghe cái giá là rụng tim ngay.

Tên dự án: Phố Biển Rạng Đông – Ocean Dunes
– Tổng diện tích: 62.06 ha. (Ban đầu 64.56ha đã bị thu hồi 2.5ha sau đợt thanh tra 02/2022)
– Quy mô: Khu biệt thự biển, nhà phố và khách sạn biển, căn hộ cao cấp (Condotel), cao ốc thương mại dịch vụ du lịch
– Sở hữu: Lâu dài
– Phân khu: 5 phân khu (A, B, C, D, E)
– Số lượng: 1,515 khách sạn và biệt thự
– Diện tích khách sạn: 140m2 (7×20), 3-7 tầng
– Diện tích biệt thự: 400-500-600m2
– Căn hộ cao cấp: 5,000 căn hộ
– Tổng vốn đầu tư: 2,600 tỷ đồng

Đó là lời anh kể. Chuyện về dự án là thật, còn chuyện về chú Đông đạn bắn không thủng, ông Hary hay xoạc trên máy bay, bạn gái cũ và anh hay ra biển Đồi Dương là anh là bịa thôi. Vì anh biết chú chỉ thích nghe chuyện bịa chứ chuyện thật có bao giờ nghe. Chú muốn nghe thêm câu chuyện nào về Phan Thiết nữa hay ra Mũi Né ở cùng gái Tây?

Các chú Share, tim nhiệt tình đi cho bạn gái cũ anh ắt xì nổ mũi chơi 😉

Ảnh chụp 2018-2019

Nguyễn Đức Hoà (Người Xây Nhà) lâu rồi không thăm người tình cũ 🙂

#cuocthireviewduan
#reviewbatdongsan
#NguoiXayNhaSource