Nửa đêm đọc được bài viết tâm đắc của người anh 10 năm làm nghề và nổi tiếng tro…

Nửa đêm đọc được bài viết tâm đắc của người anh 10 năm làm nghề và nổi tiếng trong giới BĐS, chia sẻ cho ACE tham khảo

| Lê Xuân Nga – Phó Chủ tịch BHS Group |

Bài viết này dành cho các bạn sales mới chập chững vô nghề và chuẩn bị bỏ nghề 😄.

Trong những ngày tháng dong duổi đi tìm kiếm các công việc tại những thị trường mới, những chuyến xe dọc ngang đất nước, tôi luôn thấy Việt Nam mình thật đẹp và luôn đầy cơ hội.

Thị trường thanh khoản giảm sút, đúng như những nhận định, mỗi dịp này, bao thế hệ sales lại thanh lọc, bỏ nghề…nhưng cũng là cơ hội để thị trường đón nhận những dòng sales mới.
Bài viết này dành cho những sales mới, hoặc đơn giản là những người làm lâu trong nghề, cũng cần nhìn lại và làm mới mình.
3 kỹ năng quan trọng nhất trong nghề sales:
– kỹ năng tư vấn sản phẩm, kỹ năng tìm kiếm khách hàng & kỹ năng đánh giá thị trường chung

1. Kỹ năng tư vấn sản phẩm: cái này thì dễ rồi, bán SP gì thì phải tìm cách yêu sản phẩm đó, muốn yêu thì phải tìm hiểu kỹ, đi tới tận nơi, ăn ngủ cùng sản phẩm, say cùng sản phẩm, thông qua các buổi training đào tạo 1 cách nghiêm túc. Ngày xưa đi học, tối nào cũng mang sách vở ra luyện, tới lúc đi làm, 9/10 sales tối là đi bar, trà đá, nhậu, game, thể dục…chứ ko thấy bạn nào chịu mang brochure, tài liệu SP ra đọc và nghiên cứu, ko chỉ nghiên cứu SP của mình, mà còn phải nghiên cứu cả thị trường chung, đối thủ cạnh tranh, người yêu của đứa khác (ý là SP của đối thủ khác). Tóm lại, khi nào bạn thấy mình thực sự hiểu SP như một chuyên gia thì hãy tư vấn cho khách hàng, vì BĐS là loại hàng hoá giá trị cao, những người khách mua cũng toàn trình độ cao, nếu bạn ko hiểu hơn, trình độ cao hơn về sản phẩm đó, thì bạn tư vấn cái gì? – nếu chưa tự tin, hãy ghép cặp và nhờ sự tư vấn của người khác.

2. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng: Khi khả năng tư vấn của các bạn đã cực giỏi, thì câu hỏi đặt ra là Lấy khách đâu để tư vấn? Rèn luyện cho mình những kỹ năng, công cụ tìm kiếm khách hàng, tham gia cộng đồng của khách hàng …luôn là những bí kíp lớn trong nghề sales. Tôi đã từng trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn và cạn nguồn khách, nhưng lại thoát ra được nhờ những lần gieo hạt trước đó tưởng chừng ko có kết quả, sau này tôi nhận ra rằng, mọi nỗ lực gieo hạt trong nghề sales, đều sẽ mang lại thành quả ko sớm thì muộn, ko bao giờ dừng gieo hạt, ko bao giờ dừng nghĩ tới lợi ích của khách hàng (chứ không phải hoa hồng của bạn)…kết quả sẽ tới ngọt ngào. Tất nhiên tôi sẽ không nói sâu vào kỹ năng trong khuôn khổ bài viết ngắn này, mà đơn giản tôi chỉ muốn nói tới tư duy của người làm sales.
Tư vấn giỏi mà không có khách – Vứt
Có nhiều khách mà tư vấn dở – tỉ lệ chốt deal thấp: Vứt
Hải hoà 2 kỹ năng này bạn sẽ là sales thành công.

3. Tiếp theo là trang bị chút kiến thức về thị trường (để làm sales manager):
Về cơ bản thị trường thường ở 2 trạng thái, lên và xuống (đi ngang thì ít thôi), người ta gọi là
Bò và Gấu (Bull Market và Bear Market), nôm na là theo hình thái vồ mồi của 2 con này để mô tả thị trường, Bò thì húc lên (Bull) mà Gấu thì vả xuống (Bear).
Trước 2009 thì các chuyên gia chỉ hay chém về
Chứng khoán & Real estate. Tới 2009 ông Bitcoins xuất hiện, trào lưu tiền điện tử ra đời, thế là các chuyên gia phải phân tích thêm cả ông Crypto – thị trường tiền kỹ thuật số điên rồ.

Bull thì quá dễ rồi, mấy năm qua thị trường tăng, mọi người tham gia đều hưởng lợi, không phải bạn kiếm tiền giỏi đâu, may do thị trường ủng hộ thôi, tất nhiên là cũng một phần quan trọng bạn đã chuẩn bị để đón sự may mắn đó.
Giờ đây, right now, at the moment, thị trường đang ở chế độ trong Bear Market mới thực sự là lúc kinh doanh.
Giờ cần tính toán chiến lược dài hạn, trên bức tranh kinh tế toàn cầu.
Lạm phát 8.6% Mỹ, Anh 9.1%, VN @3,5%@… quý 2.2022
Brazil 11.7%, Argentina 60% dell hiểu CP nước này làm ăn kiểu gì
2020 covid làm thị trường tài chánh thế giớ mất hơn 12k tỷ đô , các chuyên gia ko thể tin nổi vào con số này, sau 2 năm, 2022 mất 15.5k tỷ đô (thông tin tham khảo một số báo lớn quốc tế, nghiên cứu số liệu TTCK Mỹ)
Các công ty lớn cắt giảm nhân sự: tesla, netflix..10% là ít nhất
VN index, S&P 500, mất ít nhất 20% nếu đầu tư từ đầu năm 2022.
Crypto: mất 50%
Cash (giữ tiền mặt): mất 5- 8.6%
Nhưng người giàu vẫn giàu chỉ có những nhà đầu tư nhỏ lọ mọ sai dòng hoặc những người mua cuối (đón hòn lửa nóng cuối cùng chưa ném đi được) là mất nhiều thôi.
Nhưng thị trường sẽ hồi phục rất nhanh, gồng tốt, như bài của anh Tommy Tuyển đã phân tích. Theo tôi, có 6 tín hiệu “nôm na” nhận biết thị trường hồi phục.

1. Giá dầu giảm (giờ thì khó phết do 2 ông U-Nga vấn oánh nhau dài hạn)
2. Giá bỉm, sữa, gạo, muối giảm: Tức là đồ dùng thiết yếu mua hàng ngày giảm
3. Cty lớn chạm đáy giá trị (theo dõi giá trị CP trên TTCK, giờ vẫn hơi cao)
4. Lạm phát & thất nghiệp đc kiểm soát (thấy đứa bạn mình hôm qua còn mơ làm diễn viên điện ảnh, nay đã xin việc làm sales bđs là thất nghiệp cải thiện rồi đó)
5. Bitcoins giảm xuống 13-15k $
6. Những lớp “áo mới” thay thế các brand cũ trong mỗi ngành nghề.

Nhiều dự án bị điều tra, sụp đổ, ảnh hưởng tới thị trường, tuy nhiên tôi tin vào sự phát triển của thị trường dài hạn.. hãy chọn đúng dự án, sản phẩm, nghề… để đầu tư nghiêm túc & dài hạn.

Có nhiều ngành nghề để lựa chọn, trong đó, sales bđs là ngành đủ sức để băng qua thị trường Bear Market.

Cuối cùng:
Thị trường tăng Bull Market – là để kiếm lời
Thị trường Bear Market – là cơ hội để làm giàu

Đầu tư dài hạn và cho tương lai ko bao giờ die.

P/s: Một số ông bảo tôi viết dài và toàn cái các ông biết rồi, thì tôi nói lại, bài này dụ thêm sales mới vào nghề bđs, ko anh em nghỉ hết cộng đồng lấy ai bán hàng, cuối năm mấy nghìn SP hot đang chờ ra.


Source