Nội Quy Đăng Bài của NGHIỆN NHÀ (UPDATE 13/04/2020) Xin chào các anh chị em tr…

Nội Quy Đăng Bài của NGHIỆN NHÀ (UPDATE 13/04/2020)

Xin chào các anh chị em trong hội NGHIỆN NHÀ 🏡

Để chung tay góp phần xây dựng Nghiện Nhà luôn là một cộng đồng văn minh với những chia sẻ hữu ích diễn ra trong ngôi nhà thương yêu của mỗi chúng ta sẽ ngày một vững mạnh hơn, xin các bạn hãy dành ra một chút thời gian đọc thật kỹ quy định ban đầu của nhóm và cùng tuân thủ theo nhé:

GỢI Ý NỘI DUNG ĐÚNG QUY CÁCH CHIA SẺ TRÊN “ NGHIỆN NHÀ”

1. Chuyên mục liên quan đến nhà: trang trí nhà / bếp núc nấu nướng/ vườn tược / Hô biến các phòng trong nhà: phòng khách / ngủ / bếp..
2. Chuyên mục liên quan chia sẻ kinh nghiệm hay: review cách dùng đồ đạc trong nhà / tips hay mẹo vặt trong nhà ( xếp đồ gọn hơn / dọn rửa sạch hơn …)/ Tips DIY / Tận dụng đồ cũ thành mới …
3. Tips sống thật xịn hơn sống ảo: Chia sẻ cách mặc đẹp trong nhiều hoàn cảnh / cách chụp ảnh sống ảo đẹp / cách quay clip Vlog đẹp… / chia sẻ bài tập hay hữu ích tại nhà / ..

𝟒. 𝐂𝐚́𝐜 đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐭𝐚́𝐜 𝐪𝐮𝐚̉𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐨 𝐱𝐢𝐧 𝐯𝐮𝐢 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐠𝐮̛̉𝐢 𝐞𝐦𝐚𝐢𝐥 𝐲𝐞̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐯𝐞̂̀: 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞𝐧𝐧𝐡𝐚.𝐚𝐝@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦

NHỮNG TUYẾN BÀI ĐƯỢC ƯU TIÊN DUYỆT TRƯỚC:

1. Group sẽ ưu tiên duyệt trước tiên các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm nhà / trang trí nhà một cách tỉ mẩn / chi tiết, chia sẻ ý nghĩa công năng tâm đắc khi sống trong ngôi nhà, dành tâm huyết vào bài viết, đặc biệt ưu tiên duyệt trước bài viết do chính chủ nhà viết, hình ảnh thật của ngôi nhà gia đình mình đang sinh sống ( không phải ảnh 3D và đặc biệt không phải ảnh 3D của khách hàng). Hình ảnh up lên cũng phải mang tính chỉn chu, gọn gàng, cẩn thận đầu tư kỹ lưỡng. Điều này với mong muốn để Nghiện nhà ngày càng có thêm nhiều bài viết được đầu tư chất lượng từ lời bình cho đến hình ảnh.
2. Đối với những nhà có bàn tay can thiệp của kiến trúc sư, thiết kế, group không có nội quy bắt buộc phải có ghi tên công trình do đơn vị nào làm, nhưng ban quản trị hi vọng trước khi post nội dung là mình “tự làm”,”tự thiết kế” hãy cân nhắc kĩ thành quả của các đơn vị để tránh các kiến trúc sư cảm thấy công sức không được khách hàng ghi nhận.
3. Bài viết cuối bài cần có Hashtag phù hợp chủ điểm của bài viết, tạm thời các hashtag sẽ là ( một bài có thể chọn nhiều hashtag) : #chiasenghiennha #kinhnghiemdecor #tipsnghiennha #nghiennha #hoidapthicong #phongkhach #phongbep #bancong #phongngu #Phongtreem #beboi #sanvuon #DIY #chungcu #canho #nhapho #nhathue #caitao
4. Đối với các bài xin ý kiến về một vấn đề gì đó: VD Tìm đối tác cửa kính ở đâu/ Thi công thiết kế ở đâu,ad sẽ lập một topic riêng cho phần hỏi đáp, anh chị em tìm TAG HỎI ĐÁP để xem câu hỏi mình cần đã có chưa trước khi up post chờ duyệt.

NHỮNG BÀI BỊ XOÁ VÀ BLOCK NGAY LẬP TỨC:

• Bài viết với nội dung quảng cáo,bán hàng,không liên quan (livestream, các loại dịch vụ…).
• Bài viết copy hình ảnh/nội dung cũ đã có đăng trên Nghiện nhà và đăng thành của mình.

NHỮNG BÀI BỊ XOÁ KHÔNG BÁO TRƯỚC NHƯNG KHÔNG BỊ BLOCK:

• Bài viết share từ các nguồn khác dù đúng chủ đề.
• Bài có đăng ảnh kèm logo / số điện thoại quảng cáo.
• Bài mang tính chất chào hỏi thành viên.
• Bài viết có ít hơn 3 ảnh hoặc bài chỉ có hình ảnh/video không có caption hoặc ngược lại.
• Bài hỏi xin ý kiến chỗ mua gì ở đâu, xin ý kiến góp ý bản vẽ, công trình, nhà … Chúng tôi đã có một topic riêng do mode lập để cập nhật các câu hỏi liên quan chủ đề. Các bạn hãy tìm các chủ đề cũ/ bài cũ trong mục Góc Hỏi Han.
• Bài chỉ mang tính chất khoe ảnh/ video không kèm thông tin hữu ích đến ngừoi đọc.
• Bài có nội dung hay nhưng hình ảnh minh hoạ chưa đầu tư chỉn chu ( nhà lộn xộn,bố cục không gọn gàng ngăn nắp..)
• Bài trùng lặp quá nhiều: Các bài viết mang tính trùng lặp thông tin/ hình ảnh do là một trào lưu nào đó để nhiều ngừoi cùng làm theo. Để tránh nhóm bị loãng bởi nhiều bài giống nhau ( chia sẻ kinh nghiệm giống nhau, khoe vườn giống nhau, .. ) Bài chỉ được duyệt nếu bài đặc sắc, có dẫn chứng lời bình hay, ý nghĩa, rút ra kinh nghiệm sâu sắc, hữu ích.

NHỮNG LƯU Ý CHO THÀNH VIÊN ĐĂNG BÀI:

• Thành viên đăng bài của mình có trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền hình ảnh và nội dung chia sẻ trên Group. Nếu bài viết vì lí do gì đó bị report bởi các thành viên khác dẫn đến tranh chấp bản quyền hình ảnh, tranh cãi xảy ra, topic sẽ bị khoá comment tạm thời hoặc nặng nhất là xoá bỏ khỏi group.
• Bài viết sau khi được duyệt nếu bị edit thêm thông tin quảng cáo, thành viên vi phạm điều này sẽ bị BLOCK VĨNH VIỄN khỏi GROUP.
• Trong các bài viết thành viên muốn chia sẻ về những contact mua đồ mà mình trải nghiệm thấy tốt, hay có thể ghi rõ tên ngừoi / địa chỉ nhưng không tag, không trích link, không viết trong bài kêu gọi mọi ngừoi inbox để được biết thêm thông tin.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN COMMENT:

• Ban Quản Trị Nghiện nhà vô cùng mong muốn các thành viên khác trước khi comment nhận xét khen chê hãy nghĩ đến cảm xúc của ngừoi đăng bài, chúng ta hãy dùng những lời lẽ tích cực mang tính chất xây dựng cho một cộng đồng ngày một văn minh, tốt đẹp hơn, kể cả khi chúng ta có không thấy ưng ý vì một điểm gì đó, các bạn hãy cố gắng chọn lọc ngôn từ thật nhã nhặn, mang tính đóng góp để người viết bài cũng cảm thấy được tôn trọng và không xảy ra tranh cãi không đáng có.
• Thành viên sẽ bị block vĩnh viễn nếu dùng các ngôn từ khích bác, châm chọc, lời lẽ nói tục, vô văn hoá,mạt sát khinh thường thành viên khác. Xin các thành viên khác nếu thấy hãy report ngay lập tức để đội ngũ Ban Quản Trị kịp thời biết và xoá comment cùng block thành viên. Group rất đông nên mỗi ngừoi ý thức một chút thì cộng đồng sẽ ngày một chất lượng đi lên.
• Thành viên không comment spam quảng cáo, dẫn link kêu gọi mời gọi sang các hội khác – nếu vi phạm sẽ bị BLOCK VĨNH VIỄN.
• Thành viên không comment hỏi giá tiền sản phẩm, hỏi thi công thiết kế ở đâu, các bạn có thể google hoặc chủ động inbox riêng chủ topic ngoài phạm vi group. Điều này giúp mỗi bài viết sẽ không bị các comment của một loạt các thành viên vào chào mời, chéo kéo khách công khai. Các thành viên cũng không mong muốn Nghiện Nhà trở thành cái chợ đúng không ạ. Nếu vi phạm sẽ bị khoá comment 7 ngày.


Source