Tiendochungcu.com  Khi bạn quyết định mua lại ngôi nhà cũ ;chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi thế  thực sự giá trị, Nhưng điều này lại luôn đòi hỏi bạn cần phải có được một số những kinh nghiệm cần thiết; khi có ý định mua lại một căn nhà đã từng được sử dụng. Dưới đây chính là một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần biết; khi bạn định mua một căn nhà đã cũ.

Bạn cần lưu ý tới vị trí của căn nhà định mua

Vị trí của bất kỳ ngôi nhà nào cũng đều là yếu tố vô cùng quan trọng; và nó vẫn thường được nhiều người cân nhắc đến hàng đâu; trong tất cả các tiêu chí đặt ra để đánh giá được một khu nhà đất khi quyết định mua nhà. Bởi vì điều này sẽ quyết định rất lớn đến tính tiện dụng; cũng như giá cả cùng với môi trường xung quanh. Nếu như một ngôi nhà thực sự tốt sẽ được đặt ở những vị trí đảm bảo thuận lợi giao thông; hơn nữa lại gần các tiện ích cũng như các dịch vụ thiết yếu của con người như; gần khu chợ, gần các trường học, ở gần bệnh viện; hay nằm gần công viên nhà văn hóa…

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua nhà cũ có sẵn đồ nội thất

Ngoài ra bạn nên xem xét cẩn thận về vấn đề phong thủy nhà ở; cụ thể như hình dáng của ngôi  nhà và thế đất của toàn bộ khu đất xây nhà. Hình dáng ngôi nhà đẹp nhất của khu đất; thông thường là hình vuông, hoặc là  hình chữ nhật. Nếu diện tích đằng sau mà rộng hơn; đồng thời cao hơn khu vực đằng trước; chính là một điều cực kỳ tốt lành. Ngược lại, nếu như khu vực đằng sau diện tích hẹp hơn, lại bị thấp hơn; sẽ tạo nên sự mất mát cũng như khó khăn đối với gia chủ.

Những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua ngôi nhà cũ
Những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua ngôi nhà cũ

Tìm hiểu thật rõ ràng về lai lịch cũng như nguồn gốc ngôi nhà

Một khi bạn đã quyết định mua lại một căn nhà để ở; thì nó cũng đồng  nghĩa là bạn và thành viên trong gia đình bạn sẽ phải gắn bó với căn nhà sắp mua này. Do đó, ngoài những vấn đề cơ bản có liên quan đến yếu tố khoa học và phong thủy; đối với  nhà ở  như nên chọn hướng, chọn vị trí…; Thì bạn cũng cần phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về lịch sử của căn nhà mình đang có ý  định mua. Bởi vì điều này sẽ có thể ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống lâu dài; trong tương lại của bạn sau này.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư

Nếu như bạn thấy chủ sở hữu ngôi nhà này đang gặp phải  nợ nần hoặc đang có xảy ra tranh chấp, nhất quyết không bao giờ mua, dù giá cả có rẻ tới  mấy cũng không nên mua, đừng vì ham rẻ mà lại rước họa vào thân. Nhà  mà gặp vấn đều sẽ ảnh hưởng tới  yếu tố duy tâm ( như là bị ma ám chẳng hạn) thì bạn cần phải cố gắng tìm hiểu một cách kỹ càng. Hay có thể là người bán nhà đang muốn bán  nhanh chóng cũng bởi vì khu vực này sống khá phức tạp, hoặc là khu vực này dân trí thấp, hoặc  xảy ra rất nhiều tệ nạn…thì tốt nhất bạn cũng đừng nên liên quan vào loại này.

Xem thêm: 1001 kinh nghiệm chọn nhà chung cư từ khách hàng đi trước