NHỮNG CĂN NHÀ XƯA, Chúng ta luôn thích những căn nhà xưa, chỉ cần nhìn thoáng qu…

NHỮNG CĂN NHÀ XƯA,
Chúng ta luôn thích những căn nhà xưa, chỉ cần nhìn thoáng qua là bao kỉ niệm hồi tấm bé bỗng chợt ùa về cay cay sống mũi.
Căn nhà này mình thuê lại của cô chú người Đà Lạt, qua bao thế hệ, người lớn dần già đi, những đứa bé nay đã lớn khôn đi muôn nơi, chỉ có căn nhà cũ kỹ vẫn ở yên đó, trầm mặc nhìn Đà Lạt dần thay đổi, hiện đại năng động hơn, ồn ào hơn như một điều hiển nhiên.
Mình về Đà Lạt, thuê một căn nhà cũ, dưới một thung lũng xanh, vườn hồng và cà phê bao quanh. Tháng 3 hoa cà phê trắng vườn thơm ngát rồi đến tháng 10 vườn hồng chín đỏ rực. Quả ăn không hết thì đem cho, bạn bè đến chơi thì năn nỉ đem về ăn giúp, còn trái nào chín rụng thì để lũ chim lũ sóc ăn dần.
Những ngày trời lộng gió, tụi mình hay pha một ly cà phê phin – kiểu cà phê bình dân thật nhẹ vì mình không uống được cà phê mạnh, ra sân ngồi ngắm cây cối, nhìn đám con nít nhà bên kia đồi rượt đuổi nhau trong sân, tụi nhỏ cứ ới qua bên này hỏi: “Chị đang làm gì đó?” – tuổi của mình với mấy đứa nhỏ chắc phải chênh nhau 20 tuổi thế mà tụi nhỏ gọi “chị”, thấy mình trẻ ra cả chục tuổi.
Mong rằng vài ba năm tới mình sẽ có căn nhà như vậy của riêng mình, chứ nhà đi thuê nhiều khi đang chill chill giật mình vì cô chú chủ nhà nhắc: “sắp tới hạn đóng tiền nhà rồi con nhé!”
#nghiennhaSource