***Nhà – tiếng gọi của bình yên*** Nhà là nơi để về, để giông bão nằm sau cánh …

***Nhà – tiếng gọi của bình yên***

Nhà là nơi để về, để giông bão nằm sau cánh cửa, để tình yêu rộng mở, để bình yên bên những người thân yêu.

Mỗi người chúng ta đều có những mục tiêu riêng để theo đuổi. Điều đó khiến bản thân đôi khi cảm thấy mỏi mệt, với những áp lực vô hình đè nặng lên vai. Và rồi, ta lại thèm cảm giác được về nhà, trở về với bình yên.

Gia chủ yêu thích một cuộc sống nhẹ nhàng, một không gian thư thái. Vốn là một người ưa thích sự ấm áp, mộc mạc, anh chị muốn được đắm mình trong một tổ ấm đơn giản mà tiện nghi.

Bởi vậy, mình lựa chọn một thiết kế căn hộ hơi hướng Wabi Sabi, pha trộn thêm một chút phá cách để không gian sáng sủa hơn. Điều đó tạo nên màu sắc tươi mới cho căn hộ nhỏ xinh 75m2.

Phòng khách với bố trí không gian liên thông với bếp để tạo nên không gian thoáng và rộng, nâng cao tiện ích của căn hộ. Màu sắc sử dụng là những màu của tự nhiên, không quá nổi bật nhưng đủ để thu hút ánh nhìn.

Không gian này được xem là không gian có nhiều công năng kết hợp. Mỗi buổi chiều, cả nhà có thể thư giãn cùng xem tivi, hay cùng nhau sum vầy bên mâm cơm ấm áp.

Để tránh việc không gian ngột ngạt bởi mùi bếp núc, thì việc trồng cây xanh để thanh lọc không khí là cần thiết. Ngoài ra khu vực này cũng có cửa sổ lớn và ban công, giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Phòng ngủ có cửa sổ lớn nên mình sử dụng rèm sáo trắng, phù hợp với tổng thể thiết kế và giảm độ chói cho căn phòng.

Sau mỗi ngày làm việc hối hả, là lúc trở về với tổ ấm để tận hưởng không gian thư giãn và có những nét riêng thuộc về cá nhân gia chủ.

Để kể được câu chuyện của gia chủ thông qua căn nhà, mình đã trò chuyện, đã lắng nghe, đã cùng đồng hành với gia chủ từ những bước đầu tiên trong quá trình thực hóa mong muốn của anh chị.

Xin mời các bạn đi một vòng nhà nhé!

Thiết kế và thi công: Soul ConceptSource