Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi để ngủ, để trú mưa, che nắng. Ngôi nhà tron…

Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi để ngủ, để trú mưa, che nắng.
Ngôi nhà trong thực tế chính là phiên bản mở rộng của chính chúng ta, bởi vì chúng thể hiện chúng ta là ai, cách chúng ta sống hằng ngày như thế nào. Đó là nơi mà những kỉ niệm được hình thành, những câu chuyện được gợi mở.
Căn nhà mà tôi sắp kể cho các bạn ngay sau đây có thể không có nội thất hoàn hảo, những bức tường không tì vết, mọi đường viền sạch sẽ thẳng tắp; những điều ấy có thể rất đẹp trên máy ảnh nhưng chúng không phản ánh cuộc sống thực tế – nơi sự không hoàn hảo có ý nghĩa riêng của nó.

Với sự giúp đỡ của gia đình, chúng tôi may mắn sở hữu được căn nhà đầu tiên và mạnh dạn sửa chửa lại theo sở thích.

Với tính cách phóng khoáng, yêu nắng gió tự nhiên, dành nhiều thời gian cho việc nấu ăn và chơi nhạc chuyên nghiệp, đặc biệt là chúng tôi luôn thích kết nối với nhau và kết nối với 2 đứa con cưng, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu thiết kế lại sao cho ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên, các không gian phải liên kết với nhau, ai ở đâu cũng nghe và có thể thấy người còn lại ở một không gian khác, không gian bếp phải tạo cảm hứng để có thể kết hợp làm nơi tiếp khách và đặc biệt là có không gian cho 2 đứa con chạy nhảy thoải mái.
Chúng tôi trẻ và yêu mến sự hiện đại nhưng vẫn muốn lưu giữ vài dấu ấn của Việt Nam, vì vậy trần của các không gian trong ngôi nhà này được thiết kế dạng mái chéo trông tựa như mái nhà tranh ngày xưa, và khung sắt các tầng thì gợi nhớ dáng dấp của rặng tre Việt Nam thân thương.
Vậy đấy, ngôi nhà của chúng tôi luôn có những điều đầy thắc mắc với người khác, tại sao 4 tầng chỉ có 2 phòng ngủ, tại sao giữa nhà có sân chơi cho chó, tại sao bếp ở tầng 1…Với chúng tôi, ngôi nhà chính là bản sắc và lối sống riêng, thời gian mà chúng tôi dành bên nhau trong căn nhà này giúp chúng tôi tái tạo năng lượng và nuôi dưỡng tâm hồn.

Tái bút: nhà nuôi chó nhưng mình mạnh dạn sơn trắng toàn bộ vì tự tin dùng sơn cao cấp nhất của hãng #Jotun, trắng tone rất là sáng và lau chùi nhẹ nhàng sau bao năm vẫn trắng lại như mới 🥰Source