[ Nghiện Nhà là có thật ] Vợ em thường hay mắng “làm nhà cho thiên hạ thì đẹp, …

[ Nghiện Nhà là có thật ]

Vợ em thường hay mắng “làm nhà cho thiên hạ thì đẹp, làm nhà mình chẳng kỹ gì cả” á à, em cay cú làm cái nhà đẹp cho lác mắt…!

Em mua miếng đất ở Ba Vì cùng bạn em, thoai thoải trên ngọn đồi nhìn xa xa là ruộng lúa và dãy núi Ba Vì, ểnh ương nhìn hoàng hôn mỗi buổi chiều tà, uống trà hút thuốc ngoài hiên.

Nhà em thiết kế theo phong cách Nhật Bản, chống cột nên các thiết bị bể bơi hay ống nước và cục nóng điều hoà được đẩy xuống dưới giúp căn nhà đẹp đẽ, gọn gàng,

Nhà 1,5 tầng có hai phòng ngủ trên dưới, khách bếp ở tầng một và hai phòng vệ sinh, sử dụng vật liệu xây dựng chống nóng như beton khí trưng áp giúp giữ nhiệt độ trong ngoài tốt hơn, bể phốt Sơn Hà nhanh gọn, đặt xuống là xong không phải xây dựng bể phốt thông thường tiết kiệm thời gian, tiền bạc, ngói phẳng hiện đại, giữa nhà là hai bể vầy cho tụi trẻ con nghịch khi mùa hè đến.

Vật liệu nội thất xen kẽ vật liệu gỗ công nghiệp, gỗ thịt, gỗ nhựa nhưng hài hoà màu sắc, màu chủ đạo là màu trắng & màu gỗ, các chi tiết, tiểu tiết là màu đen, đá bếp Vincostone cho bền bỉ, ô cửa vuông, tròn, chữ nhật giản đơn nhất có thể, hệ cửa lùa bằng kính chống nóng và giấy soji được sử dụng làm không gian ấm cúng hơn, chỗ ngồi thay giày đến cạnh cửa sổ dùng sắt bắn vào trong tường giúp chắc chắn và bọc ngoài bằng gỗ thịt làm cảm giác ấm cúng nhưng bay bổng, em trồng trúc trước và sau nhà kéo không gian xanh và qua mấy tấm kính thì như tranh ấy.

Ở nhà đẹp nói chung là sướng, sướng ở tiện nghi, ngoài ra như bức tranh mỗi góc ấy các bác ạ, con cái sau này có chỗ hít thở, vui chơi, đá bóng, an toàn khi covid đến, em sướng vì cái tivi 75in khi xem Netflix, tắt điện tối ok chẳng khác nào ra rạp xem phim cả…!

À nhà em đặt tên là Mikan Village, vì nhà ở xóm quýt, từ Quýt trong tiếng Nhật là Mikan nên tiện đặt luôn đơn giản, phù hợp.

Clip của team Nghiện Nhà đến thăm nhà emmmm

https://m.youtube.com/watch?v=JtCgHC3RV1o&feature=youtu.beSource