Vào năm 2024, Công ty CP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã: HQC) đã đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng, trong đó 1.050 tỷ đồng đến từ hoạt động bất động sản. Công ty hiện đang tập trung vào việc phát triển nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ tại TP.HCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này không chỉ cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ nhà ở cho người dân mà còn phản ánh nỗ lực nhằm thích nghi với những thay đổi trên thị trường bất động sản.

Năm 2024 Hoàng Quân đặt mục tiêu đạt hoàn thành ít nhất 50 dự án nhà ở xã hội
Năm 2024 Hoàng Quân đặt mục tiêu đạt hoàn thành ít nhất 50 dự án nhà ở xã hội

Theo báo cáo thường niên năm 2023 của Hoàng Quân, mặc dù thị trường bất động sản vẫn còn nhiều biến động, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua. Có những tín hiệu và chuyển biến tích cực đã xuất hiện, đặt nền móng cho sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường trong năm 2024. Tuy nhiên, trong năm 2023, công ty đã không đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra, với doanh thu chỉ đạt 322,6 tỷ đồng, giảm 3% so với năm 2022 và chỉ hoàn thành 19% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 5,2 tỷ đồng, giảm 72,6% so với năm trước, hoàn thành 4% kế hoạch.

Bất chấp những thách thức, Hoàng Quân tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong phân khúc nhà ở xã hội, một lĩnh vực đã và đang là ngành chủ lực của công ty. Trong năm qua, công ty đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 10 dự án nhà ở xã hội, cung cấp hơn 10.000 căn hộ. Ngoài ra, trong thông điệp gửi đến cổ đông, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân Group, cho biết công ty đã triển khai xây dựng chuỗi 24 dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tại các khu vực từ miền Trung đến Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, bao gồm Khánh Hòa, Bình Thuận, Tây Ninh, TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh với hơn 35.000 sản phẩm.

Với kế hoạch cho năm 2024, Hoàng Quân đặt mục tiêu không chỉ duy trì mà còn mở rộng phạm vi hoạt động. Công ty dự kiến hoàn thành ít nhất 50 dự án nhà ở xã hội với khoảng 50.000 sản phẩm và thực hiện cải tạo, xây dựng mới ít nhất 10 tòa chung cư cũ tại TP HCM, Đồng Nai, Long An. Để đạt được điều này, Ban TGĐ công ty đã trình bày một số định hướng kinh doanh trọng yếu tại ĐHĐCĐ, trong đó bao gồm việc tiếp tục xúc tiến đầu tư vào dự án nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ.

Hoàng Quân cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc tiếp cận với gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, nhằm bổ sung nguồn vốn cho việc xây dựng và thi công các dự án của công ty. Giai đoạn trước đó đã chứng kiến công ty gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư vào nhà ở xã hội, và việc tiếp cận nguồn tín dụng này được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề này.

Bên cạnh việc đầu tư vào nhà ở xã hội, Hoàng Quân cũng đang tăng cường đầu tư vào các loại hình bất động sản thương mại, khu công nghiệp, và nghỉ dưỡng. Công ty đang triển khai các dự án như KCN Hàm Kiệm 1 tại Bình Thuận và KCN Bình Minh tại Vĩnh Long. Hơn nữa, công ty còn đẩy mạnh hợp tác và M&A để bổ sung quỹ đất mới và phát triển các dự án mới, nhằm đảm bảo nguồn thu ổn định và nâng cao lợi nhuận trong tương lai.


Với những kế hoạch và định hướng đã được đặt ra, Hoàng Quân đang đứng trước cơ hội lớn để không chỉ củng cố vị thế của mình trên thị trường mà còn góp phần vào sự phát triển của ngành bất động sản tại Việt Nam. Năm 2024 và những năm tiếp theo hứa hẹn sẽ là một giai đoạn sôi động và thành công cho Hoàng Quân, với sự hỗ trợ từ các chính sách, tín dụng và đầu tư mạnh mẽ vào các dự án quan trọng.