TIENDOCHUNGCU.COM – Nhà đất trong diện quy hoạch tùy trường hợp sẽ được chuyển nhượngĐầu tư bất động sản luôn là một kênh hấp dẫn đối với nhiều KH. Tuy nhiên với số vốn nhỏ dưới 1 tỷ đồng, thì nhà đầu tư nên lựa chọn đất thổ cư rìa thành phố hay đất nền ven tỉnh ?

Mua thổ cư ở các quận rìa thành phố

Xu hướng bất động sản Hà Nội chuyển dịch sang các Quận vệ tinh như Long Biên, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Hà Đông… Nhằm giảm bớt áp lực về mật độ dân cư cũng như hạ tầng cơ sở vật chất, giao thông cho Thủ đô. Kéo theo đó nhu cầu mua nhà giữ của, đầu tư, cho thuê ngày một tăng cao.

cqz1544171845

Với 900 triệu bạn có thể lựa chọn 1 ngôi nhà nhỏ hoặc một mảnh đất nhỏ. Diện tích tầm 30-40m2 ở các khu vực này. Đầu tư thổ cư mang tính chất đầu tư trung đến dài hạn.

  1. Có thể mua để giữ đất, giữ tiền, tránh mất giá của đồng tiền.
  2. Mua đầu tư chờ lên giá. Tính từ đầu năm 2018 giá đất tại Long Biên đã tăng đến 30-50% và còn tiếp tục phát triển nóng. Một số khu vực tại Hà Đông như Yên Nghĩa, Dương Nội cũng chứng kiến sự bứt phá về giá.
  3. Mua để dành cho con cháu. Ông bà ta từ xa xưa đã có tư duy An cư rồi mới Lạc nghiệp. Do đó việc sở hữu một ngôi nhà tại Hà Nội luôn là ao ước của tất cả mọi người.
  4. Mua đầu tư cho thuê. Với sự gia tăng dân số một cách chóng mặt tại các khu vực này, cùng với thống kê cho thấy hơn 1 triệu người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội vẫn chưa sở hữu cho mình được ngôi nhà đầu tiên, thì đây chính là cơ hội để bạn đầu tư cho thuê dài hạn. Đầu tư cho thuê sẽ đảm bảo được dòng tiền đều đặn hàng tháng. Chưa kể giá thuê nhà mỗi năm lại tăng từ 0,5%-1%.
  5. ….

Đi tìm hướng đầu tư từ các “vùng đất” mới

Từ đầu năm 2018, xu hướng lựa chọn đất nền ven tỉnh đầu tư trở thành trào lưu mới. Thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia thị trường. Thay vì chen chân vào thị trường bất động sản Hà Nội đã quá chật chội. Chưa kể những rủi ro khi mua đất khi không có được những kỹ năng cần thiết như định giá đất, hiểu biết về pháp lý mảnh đất … Nhà đầu tư có thể lựa chọn những thị trường mới. Nơi bất động sản còn đang phát triển sơ khai với mức giá chỉ từ vài triệu/m2.

Bệnh viện Bạch Mai đặt cơ sở 2 tại Hà Nam
Bệnh viện Bạch Mai đặt cơ sở 2 tại Hà Nam

Với 900 triệu, bạn có thể lựa chọn mua đất ở Hòa Lạc, Xuân Mai, Đông Anh … Thời điểm này thì bạn đủ mua được một mảnh đất tốt, vị trí đẹp. Đầu tư trung hạn trong vòng 1-2 năm. Trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang ngày càng khan hiếm.

Ngoài ra những khu vực như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, đất Hà Nam … cũng đang được nhà đầu tư săn đón mạnh mẽ. Giá bán ở các khu vực này đều dưới 10 triệu/m2. Trong khi đây là những khu vực có tốc độ tăng trưởng tốt. Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tốt, GDP đầu người đang ngày một tăng. Cùng với sự đầu tư của thành phố, thì những khu vực này đang ngày một thay da đổi thịt, mật độ dân cư ngày một cao.

Tóm lại: Với số tiền 900 triệu, các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như tìm cho mình một cố vấn đủ tốt để có thể giúp bạn gia tăng tài sản, tránh những rủi ro không đáng có.

” Muốn bay cao như đại bàng thì hãy dừng việc bơi cùng những con vịt “

Nguyễn Thành Trung – CEO Hoàng Kim Land

Cố vấn Bất động sản chuyên nghiệp

M: 0912774786

E: thanhtrungnguyen267@gmail.com