Mỗi ngày nhận được gần cả chục cuộc gọi của telesale. Câu đầu tiên luôn là: – …

Mỗi ngày nhận được gần cả chục cuộc gọi của telesale. Câu đầu tiên luôn là:
– Em xin tự giới thiệu em bên công ty….em gọi để giới thiệu anh về dự án …..Xin phép anh vài phút…..
– CỤP- Cúp máy liền khỏi chào hỏi trả lời mất thời gian, dù thấy cũng tội.

Haizz. Chả hiểu ai training cho mấy bạn telesale kiểu đó. Người quản lý hay training cho mấy bạn phân loại đối tượng khách hàng kiểu gì? Soạn nội dung cho mỗi đối tượng thế nào? Dùng hệ thống gì để đo lường hiệu quả của telesale.

Nếu phân loại được data, đo lường được hiệu quả telesale không phải theo kiểu bao nhiêu % khách quan tâm đến sản phẩm dịch vụ, bao nhiêu % Leads chuyển đổi được thành Contacts mà đo luôn với câu giới thiệu nào thì khách sẽ nói chuyện trên 3 giây, 5 giây, 10 giây….. để điều chỉnh và taget đúng đối tượng đồng thời không bỏ lỡ đối tượng tiềm năng.

Ví dụ bạn Telesale nào mà gọi mình nói:
Anh ơi sếp em đưa số điện thoại của anh cho em vì..
Anh ơi bạn em cho em số điện thoại của anh vì…
Anh ơi anh T có cho em số điện thoại của anh vì….
Nếu như bắt đầu với mấy câu kiểu đó, có thể mình chả cần biết sếp bạn là ai, anh T là ai thì mình cũng sẽ cố vừa nghe về dự án vừa đoán thằng đó là thằng nào. và vì “cái tôi tự khẳng định” của khách hàng cảm giác như đang được đề cao, đang được ưu tiên… Còn vừa vô mà sổ theo công thức : “Em là …từ công ty…Em xin giới thiệu với anh về…..” Thì thôi xin lỗi anh cúp máy cho lẹ chứ anh bận lắm. Anh tiết kiệm từng giây, còn em telesale mà không biết tiết kiệm từng giây thì là lỗi của em rồi :))))

Cre Le Trinh


Source