Mình vốn “ nghiện nhà” từ lâu, nhìn các căn nhà đẹp long lanh của các bạn post l…

Mình vốn “ nghiện nhà” từ lâu, nhìn các căn nhà đẹp long lanh của các bạn post lên nhóm mình thấy thiếu tự tin khi nghĩ đến việc đăng bài, thôi hôm nay cũng xin mạnh dạn giới thiệu 1 căn hộ chung cư của mình.

Mình rất mê đi du lịch, đi đâu mình cũng tha lôi đủ thứ về, đặc biệt những đồ của dân tộc thiểu số, và mình muốn dùng chúng làm chất liệu để decor căn hộ của mình. Mình cũng thích tái chế các đồ cũ hoặc nhặt nhạnh những thứ “chổi cùn rễ rách”, biến chúng thành “tác phẩm nghệ thuât” để trang trí cho căn hộ. Mình thích sử dụng vật liệu tự nhiên (nhất là mây tre, lụa, gốm, kén tằm…). Mình thích tất cả những thứ được làm thủ công, mình thích tranh vẽ trên tường và trên kính. Mình cũng yêu nét truyền thống trong nếp nhà Việt ở miền quê. Túm lại là mình yêu tất cả những gì mang đậm bản sắc văn hoá Việt và mang thồng điệp về lối sống xanh. Căn hộ của mình chính là nơi mình thể hiện tình yêu đó.

♥️ Căn hộ của mình là penhouse duplex, ban đầu tổng diện tích gồm cả sân vườn là 250 m2. Chủ đầu tư bàn giao thô. Mình nhờ 1 bạn kiến trúc sư làm giúp mình phần hoàn thiện, còn phần trang trí nội thất thì mình tự làm theo những gì mình thích . Sau vài năm, mình đã mua thêm căn hộ 71m2 ngay bên cạnh, rồi mình cải tạo mở cửa thông 2 căn hộ, mở rộng căn penthouse thành 5 phòng ngủ với tổng diện tích là 320 m2 gồm 5 pn và 4 WC.

♦️Tầng 1 (gồm có bếp, sofa, phòng ăn , 4 phòng ngủ và 3 wc) được chia làm 2 không gian ngăn cách bởi 1 cửa lớn: một bên mang phong cách nông thôn Bắc bộ, một bên mang phong cách miền núi Tây bắc. Mình trang trí chủ yếu bằng đồ mình nhặt nhạnh trong những chuyến du lịch miền núi , đồ gốm Bát tràng, đồ mây tre đan, đồ thủ công tái chế và những bức tranh tường. Trong số những bức tranh tường (do 1 anh sỹ quan quân đội xuất ngũ, chưa từng học trường mỹ thuật ngày nào vẽ), mình tâm đắc nhất là bức tranh “cảnh quê” ở loggia nhỏ, nơi đó anh hoạ sỹ đã hô biến cái ống nước xấu xí thành cây cau duyên dáng. Tầng 1 có cửa thông 2 căn hộ với rèm bằng kén tằm (ý tưởng rèm kén tằm là của Rèm Ánh Trăng, mình mua kén của Hanhsilk và mua dây đay về tự xâu.

♦️Tầng 2 gồm phòng khách rộng, 1 phòng ngủ master với 2 giường đôi, 1 wc có bồn tắm và 1 phòng kho. Mình trang trí tầng 2 theo phong cách Đông dương, với một số đồ cổ và đồ cũ. Bàn trà là mình tự chế từ những chiếc bát gốm đặt lên mẹt tre, kết hợp với 1 tấm kính. Toàn bộ rèm trong nhà mình làm bằng lụa có lớp lót cản sáng. Tầng 2 là nơi mình hay tổ chức giao lưu văn nghệ khi có tụ tập bạn bè vì ở đây mình có đàn piano và dàn karaoke. Đồ vải như rèm, chăn, gối mình làm chủ yếu bằng chất liệu nhung, lụa, coton và được khâu tay hoặc thêu tay rất kỳ công. Tầng 2 mình tâm đắc nhất là các tác phẩm tranh kính do 1 bạn hoạ sỹ vẽ lên các cửa sổ, mặt bàn và các cánh cửa tủ theo đề tài tranh dân gian và sen.

♦️Chủ đề hoa xuyên suốt trong căn hộ của mình là hoa sen. Căn hộ của mình là nơi lưu giữ bộ sưu tập Sen Việt với các chất liệu khác nhau: sen giấy, sen gỗ, sen đồng, sen lụa, sen kén tằm, sen thêu trên chăn, sen thêu trên rèm, sen vẽ trên kính, sen vẽ trên bát gốm và bình gốm, sen vẽ trên nón, nón lợp lá sen.

♦️Mình có 1 khoảng sân vườn 70 m2, là mảnh vườn quê được mình decor bằng gốm Bát tràng. Ở đó ngoài một số loại hoa, cây ăn quả , cây thuốc nam, mình trồng rất nhiều rau sạch (rau muống, mùng tơi, rau dền, rau lang, rau ngót, đậu đũa, rau cải và xà lách trồng thuỷ canh và gần chục loại rau gia vị). Khoảng sân này mình kê 2 bộ bàn ghế để có thể ăn tối ngoài trời khi làm đồ nướng BBQ.

Thông qua cách decor căn hộ, mình muốn lan toả thông điệp giữ gìn văn hoá Việt và bảo vệ môi trường, hướng tới phong cách sống xanh.

Từ ngày về ở căn hộ này, chẳng bao giờ mình thấy buồn bởi mình yêu không gian sống nơi này , mình ra vào ngắm nghía từng đồ vật không chán mắt bởi mỗi đồ vật đối với mình đều có hồn và chứa đựng một câu chuyện hay 1 kỷ niệm của mình.

Trang chủ

#nghiennhadep, #gocnghiennghethuat, #nghiendosuutam,#nghiencanhoxinh,#nghiendodecorSource