Mình luôn ước có căn nhà ngay hồ, sống những ngày tháng thong dong quên bớt các …

Mình luôn ước có căn nhà ngay hồ, sống những ngày tháng thong dong quên bớt các loại số liệu và KPI nhảy trong não. Rón rén rón rén mãi mà chưa dám làm vì vốn dĩ con gái còn nhỏ, chưa thể bỏ phố về vườn toàn thời gian, mà chi phí để nuôi 1 căn nhà vườn đâu có dễ, rồi còn vụ đẻ ra cái nhà mà ko về ở thường xuyên được ai môm ai coi, rồi cuộc sống dưới quê an ninh thế nào?

Đầu năm 2020, với dịch covid lần 1, mấy anh chị bạn thân của mình gặp nhau, chặc lưỡi, thôi cùng nhau cùng về vườn đi, làm một khu dành riêng cho nhau, đứa này trông hộ nhà đứa kia, cùng nhau thuê người làm quản lý chăm sóc vườn thì chi phí cũng hợp lý … cốt có nơi rộng rãi cây cối xanh mát cho bọn trẻ con thoải thích chạy nhảy, hưởng chút không khí trong lành… đùng 1 cái các vấn đề khúc mắc được giải quyết gọn trơn. Thế là 5 anh em siêu nhân phiên bản lầy lội cùng nhau về vườn. Sau 2 năm, 5 khu vườn riêng (trong 1 bán đảo nhỏ) đã nên hình hài, sầu riêng mới trồng chưa có mà thu he he, nhưng dưa hấu, bắp, khoai mì và rau sạch lúc nào cũng sẵn để ăn. Cho tới bây giờ, mình vẫn lâng lâng hạnh phúc vì đã có 1 em nhà gỗ ngay sát hồ như ý nguyện. Cám ơn đồng đội AT, AC, CT, ED lắm lắm lắm luôn

Nhà rộng 155 m2, với 2 Phòng ngủ rộng rãi thoáng mát, Phòng khách và phòng ăn bếp được bố trí liên thông, tối ưu không gian sử dụng. Nhà có 2 phòng ngủ thôi mà bàn ăn và bếp rộng sức chứa 8-10 người vì Anh em tụi mình tính ham vui, về vườn là hay hú nhau, tụ tập đàn đúm, nay tập trung ăn nhà em, mai tập trung ăn nhà anh, nên nhà nào thì bàn ăn cũng bựXác định từ đầu là về vườn ko ngựa, ko tha lôi nhiều, mấy nên hệ tủ trong phòng cũng tinh giản gọn lại. Ngược lại không gian nhà vệ sinh rộng rãi thoáng mát, ưu tiên phủ xanh để vừa tắm vừa ngắm mây trời và hoa đậu biếc. Minh khoái vách nhà tắm bằng tầm vông, tự mình mua tầm vông và anh mình đóng vách cho mình đó. Hơi tham nhìn ra hồ nên cả nhà mình kiếng không là kiếng, một màu xanh biếc khắp nhà. Nhưng đời ko dễ dàng vậy, muốn ngắm hoàng hôn rang chiều buông dần trên mặt hồ nên chấp nhận nhà chính tây, và buổi trưa sẽ khá nắng đó. Rồi giờ là view ngắm hồ Everywhere rồi nè. Hệ thống cột nhà, vách trong 2 phòng ngủ, và nội thất bàn Sofa, tủ đảo, bếp, gường và tủ đầu gường đều là gỗ thông nhật Hinoki do mình khoái mùi thơm đặc trưng của loại gỗ thông này. Mình khoái nhất đảo và bếp, thích cách bé nội thất phối giữa gỗ Hinoki và mặt đá trắng matching với nền sàn xi măng nhẹ, vừa tạo cảm giác sạch sẽ dễ chịu khi dùng.

Mơ mộng vậy thôi chứ cuộc sống còn bề bộn lắm, tụi mình đi đi về về chớ chưa nghĩ hưu non được. Nhà có lúc ở, có lúc cho bạn bè người thân mượn về nghĩ ngơi, dẫu vậy cũng đã mãn nguyện rồi vì có nơi thương thương nhớ nhớ hóng ngày nghĩ về nghĩ ngơi sạc pin lại để có sức cày tiếp đó.

Gửi chút niềm vui vào group, chúc mọi người ai cũng có nhà thương nhà nhớ nhà đợi chờ nhe.

PS: hình mình chụp ở nhiều thời điểm khác nhau nên các bạn có thể thấy lúc nước sát mép nhà, lúc nước cách nhà 100-200 mét, vì nước hồ 1 năm có 3-4 tháng là rút á.Source