Lấy cọc của người bán khi đã ký vay 3 bên ngân hàng trong thời gian chờ giải ngâ…

Lấy cọc của người bán khi đã ký vay 3 bên ngân hàng trong thời gian chờ giải ngân !!!!
Tôi có đặt cọc mua căn S3.03.2207 tại Vinhomes Grand Park, khu Rainbow vào đầu tháng 4 tới hạn công chứng 2/5.
Ngày 28/04 ba bên có tôi, chủ nhà Nguyễn Thị Thu Đông và đại diện Techcombank ký hợp đồng 3 bên quyết định chờ ngân hàng giải ngân rồi đi công chứng vì thời điểm đó đang trong thời gian chưa có room tín dụng.
Câu chuyện chẳng có gì nếu 2 bên cùng đồng hành trong thời gian chờ room giải ngân. Thì anh Vũ Trí Dũng – xưng là chủ nhà – căn đó tiền anh ta mua (ko có vay) nhưng nhờ chị đứng tên giúp, chị anh ta – Nguyễn Thị Thu Đông ( có cho tôi xem HDMB gôc để làm tin) , anh ta được mọi quyền quyết định giao dịch này.
Dũng đề cập với môi giới giới thiệu căn này cho tôi là đóng thêm 100tr rồi hàng tháng trả lãi cho chủ thay vì nếu giải ngân đúng hạn thì tôi cũng trả lãi cho ngân hàng mà. => Chưa công chứng sang tên mà kêu đóng thêm tiền thì ai mà dám đóng. Tôi ko đồng ý.
Dũng còn offer nữa là vay công ty của Dũng hạn 10 năm, trả gốc lãi theo tháng mà hđmb tôi ko được đứng tên, nên cũng ko đồng ý phương án này.
Tôi có đề xuất chuyển trước cho chị Đông 30% rồi công chứng luôn, khi nào ngân hàng giải ngân khoản vay thì chị nhận, bên họ cũng ko đồng ý.
Tôi nói thêm, bên chị Đông cần gấp cứ rao bán căn này đi, nếu ai mua dc ko vay thì chị bán đi, gửi lại tôi 100tr tiền cọc. Bên chị cũng ko đồng ý. kể cả bán dc cho người khác tôi vẫn bị trừ chi phí bữa giờ???? chứ ko còn nguyên 100tr. Trong khi thay vì có nhà mới để ở, giờ tôi phải trả tiền thuê ở tạm đợi. Họ bị thiệt hại họ lấy cọc của tôi trừ, tôi bị thiệt hại ai đền cho tôi???
Dũng liên tục nhắn cho môi giới là tôi mất cọc rồi, kêu bạn ấy đưa stk để Dũng chuyển phí dù giao dịch ko thành công. Nhưng bạn môi giới ko đồng ý, vì ko phải lỗi bên mua, ký vay 3 bên rồi mà bị mất tiền. Dũng bỏ qua vụ ký 3 bên với ngân hàng luôn, kêu bên họ có luật sư nói dc hết, follow hđ cọc thôi, trễ hơn 02/05 thì bị mất tiền.
Sau khi biết tin Dũng đòi lấy cọc, tôi liên hệ chị Đông để hỏi tình hình, thì chị bảo là chị lấy cọc em làm gì, lòi ra thêm Dũng là sale bên Homebase (15 lê thánh tôn), chị Đông cũng làm việc part-time tại Homebase, chị Đông đứng tên thôi, mọi quyền quyết định đối với BDS này do Homebase quyết định. Cuối cùng 3 bên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Gọi Dũng ko bắt máy, gọi chị Đông chị bảo chị ko có quyền quyết định (chị uỷ quyền cho cty rồi! Ủa? hồi nào? nhận cọc thì chị nhận, giờ có vấn đề chị kêu uỷ quyền rồi???), kêu gọi cho Đại diện pháp lý cao cấp cty Homebase tên là Trang. Khi tôi làm việc với Trang thì bên Homebase xác nhận họ chỉ tư vấn pháp lý và quản lý BDS thôi, chứ quyết định vẫn là chị Đông. Tôi có hỏi chị Đông tiền cọc của tôi mà họ định lấy là để chi trả chi phí cho chị Đông hay cho ai? Thì chị Đông chỉ tay về phía Homebase, tức là người không muốn thoả thuận đồng hành cùng nhau là Homebase chứ ko phải chị Đông.
Lúc tôi xem nhà tôi gặp anh Dũng, người quyết định giá bán là Dũng, chủ trên giấy tờ và nhận cọc là chị Đông, giờ gặp vấn đề thì lòi ra công ty Homebase. Nếu cá nhân với cá nhân mua bán thì đợi ko dc thì ai về nhà nấy chứ lấy cọc ngta làm gì. Mà này là cty thì vừa bị hù mất cọc rồi mất nhà, nói trả chi phí đóng lãi ngân hàng bữa giờ (ủa mua ko vay mà, trả ai?).
Tôi lên làm việc với ngân hàng nhiều lần, và lập 2 biên bản mong họ giải quyết sớm cho tôi.
Ngân hàng liên hệ chị Đông, thgian đầu chị ok hợp tác vui vẻ, sau giờ chị ko muốn đợi nữa, kêu làm việc với Trang.
Tôi đã gặp Công An và họ tư vấn trình đơn ngăn chặn chuyển nhượng căn hộ này ra Công An để gửi CĐT Vinhomes, phòng Tư Pháp phường Long Thạnh Mỹ, toà án TP Thủ Đức. Còn ngân hàng cứ hứa hẹn mãi.
Ai đang trong trường hợp như tôi nếu thương thuyết ko được thì mạnh tay lên, có phải lỗi của mình đâu mà mất cọc, mất nhà.
Được biết Dũng, chị Đông, cty Homebase còn rất nhiều căn hộ dưới dự án này.Source