Lần đầu tiên trong khoảng thời gian làm BĐS của mình, mà phải ngồi tốn thời gi…

<𝐂𝐚̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐦𝐮𝐨̂𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐨̛̉ 𝐁𝐚̂́𝐭 Đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐒𝐚̉𝐧>

Lần đầu tiên trong khoảng thời gian làm BĐS của mình, mà phải ngồi tốn thời gian để mà viết lên mấy dòng status dài dòng này!

Bài viết này không mang tính chất bốc phốt cá nhân nào! Chỉ muốn truyền cái năng lượng này lên Vũ Trụ để Khách hàng đọc kỹ từng chữ dùm tụi em cái! 🙏

Phải nhai đi nhai lại, không bao giờ “mới mẻ” khi nghe Khách hàng mở miệng đòi “Chiết khấu thêm”.

Ngoài những hình ảnh “tích cực” trên MXH của sale BĐS thì những góc “khuất cực khổ” trong công việc chắc ai làm nghề cũng đã trãi qua nhỉ.!

Thế mà, cố tình hay vô ý mà nhiều Khách hàng vẫn đi mua hàng cứ quen miệng “trả giá” làm mất giá trị bản thân mình thật sự!

Trước hết: Nếu cá nhân mình đi kinh doanh buôn bán cũng phải có lợi nhuânn để duy trì hoạt động, nhân viên, hay Giám đốc đi làm cũng phải có lương + thưởng hiệu quả, chứ làm gì có ai đi làm không công cho ai bao giờ đâu mà đi mua BĐS hơn chục tỷ trả giá như đi mua rau ngoài chợ ý!

Có nhiều KH thấy Sale đi Ôtô bảo: “Tụi em bán BĐS hoa hồng nhiều lắm mà, thấy sale toàn đi xe hơi, sale kia cho chị thêm xxxx vậy em có thêm không?”
Ủa? hoa hồng nhiều sao mình không đi làm sale đi ạ, đi làm cái khác chi vậy Chị?
Chắc nghĩ sáng ra ngồi cafe + xong tự nhiên có Khách hàng gọi cái chốt căn mấy chục tỷ hoa hồng mấy tỷ á trời!

💸 Những chi phí marketing trăm triệu, chi phí tiếp khách, xăng cộ… chắc tiền trên trời rơi xuống, hoặc đi ra Ngân hàng xin á!

Gặp nhiều trường hợp khách này mình hay nói thẳng, xong “tự ái”. Đã chấp nhận nói thẳng thì không quan tâm anh có mua nữa hay không nhé! 🙅🏻‍♀️

Thêm trường hợp: Nhờ đón ở Sân Bay: 5H sáng đi dự án đến tận 15H chiều, xem xong thích quá mà còn kỳ kèo từng đồng của sale! Đi mua sang nhượng thì còn trả giá với Chủ Nhà thì không nói. Đằng này đi mua hàng Chủ đầu tư mà còn trả giá hoa hồng với sale.
👉 Ủa sao không đi làm sale luôn đi ạ! Rồi tự làm báo giá, tự chọn căn, tính hướng, tự làm việc với Ngân Hàng, tự chạy hợp đồng, tự mua, tự bán???? Rồi cảm nhận nó cực cỡ nào. Rồi chậm trễ bị đóng lãi phạt…

🤷🏻‍♀️ Tính ra mình cũng làm sale, mình đi mua nhà, mà mình còn không đá động gì tới hoa hồng của sale. Vậy mà sao có tiền mà dơ dữ vậy trời?

Hay do thói quen “cắt máu” của sale nên Khách hàng mới như vậy?

P/S: Trộm vía, ngoài những khách này ra thì mình cũng gặp những Khách hàng VIP thực sự có tâm, dễ thương. Nên thôi bỏ qua, không có Khách này thì còn Khách khác, quan trọng mình sống sao không thấy hổ thẹn với lòng là được rồi! 🙂💙


Source