Làm sao để bán được căn hộ đầu tiên ?

Đây chính là khoảng khắc thiêng liêng và tuyệt vời nhất của mỗi nhân viên kinh doanh Bất động sản. Đây chính là cột mốc đầu tiên trong nghề, là thời điểm bạn nhận ra bạn sẽ tiếp tục gắn bó với nghề. Cảm giác này ” phê ” lắm, tin tôi đi.

Có người may mắn có giao dịch đầu tiên chỉ sau 1 tuần làm việc. Những người khác có thể là 2 tuần, 1 tháng thậm chí là 6 tháng. Trung bình 2 tháng sẽ là thời điểm các bạn nhân viên mới gặt hái được thành quả đầu tiên của mình.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó sẽ là áp lực to lớn của cơm, áo, gạo, tiền đè nặng lên vai. Bạn cũng sẽ phân vân không biết mình có hợp với nghề không? có duyên với bất động không ? Rất nhiều áp lực.

Đây chính là thử thách đầu tiên đối với bất kỳ sale bất động sản nào. Nếu vượt qua được thử thách này, bạn sẽ khẳng định được sự kiên trì, quyết tâm của bản thân. Từ đó đạt được nhiều thành công và TIỀN từ nghề bất động sản.

Tố chất cần có của 1 saleman
Tố chất cần có của 1 saleman

Vậy làm sao để bán được căn hộ đầu tiên một cách nhanh nhất ?

Ngày đầu tiên đi làm :

Bỏ qua những rụt rè, lo lắng, bạn nên chủ động làm quen với tất cả mọi người. Đây chính là tiền đề để bạn đạt được tâm lý thoải mái và dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp tốt bụng.Đồng thời tìm hiểu và nắm rõ những nội quy của công ty. Không thừa đâu. Hãy chứng tỏ mình là một người chuyên nghiệp.

Tuần đầu tiên đi làm: 

Hãy chuẩn bị cho mình đủ dụng cụ cần thiết để bắt đầu ra trận. Một người lính ra trận không thể không có súng, đúng không ?

 • Laptop cá nhân và smart phone
 • 1 cuốn sổ và 1 chiết bút ( tôi luôn luôn mang theo người )
 • Thẻ nhân viên & card visit cá nhân
 • 1 bộ tài liệu đầy đủ về dự án ( Tất tần tật: sale kit, pháp lý dự án, check căn, bảng giá … )
 • Trau chuốt vẻ ngoài 1 chút sao cho dễ nhìn, sáng sủa và bạn cảm thấy tự tin nhất
 • 1 profile facebook cá nhân chuyên nghiệp, những status tích cực về cuộc sống. Có thể dùng 2 fb: 1 cho công việc, 1 cho gia đình và bạn bè.

Tiếp theo, bạn phải học thật kỹ sản phẩm mà mình đang triển khai. Ở bất kỳ dự án nào cũng phải nắm được những thông tin cơ bản như sau:

 • Tổng quan dự án bao gồm: quy mô dự án, chủ đầu tư, pháp lý, nhà thầu …
 • Vị trí dự án. Dự án ở đâu thì khách ở đó là chính.
 • Mặt bằng và cơ cấu căn hộ. VD: có bao nhiêu căn 1 sàn, bao nhiêu thang máy, có mấy loại căn hộ, diện tích ra sao …
 • Tiến độ thanh toán và chính sách bán hàng.
 • Những dự án nào là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Từ đó tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của từng dự án. Không có dự án tốt nhất, chỉ có dự án phù hợp nhất !

Đừng nóng lòng tìm kiếm khách hàng khi chưa thuộc và hiểu hết về dự án. Khách hàng đến rồi cũng ra đi với sale khác thôi !

Chốt sales không khó
Chốt sales không khó

Các tuần tiếp theo: 

Hãy bắt đầu học cách tìm kiếm khách hàng. Bạn phải luôn là người chủ động. Đừng chờ đợi một đồng nghiệp tốt bụng nào đó chia sẻ khách hàng với bạn.

Những kênh tìm kiếm khách hàng cho nhân viên mới:

 • Tận dụng những mối quan hệ có sẵn: Hãy thông báo cho tất cả mọi ng biết về nghề nghiệp mới của bạn. Ở Việt Nam, ” cưới vợ – mua nhà – tậu xe ” là những nhu cầu cơ bản. Ai cũng muốn sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà. Rồi sẽ đến 1 thời điểm, anh em, bạn bè hay chính bạn sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng. Nhưng bán hàng cho người quen cũng là nghệ thuật !
 • Phát tờ rơi, treo phướn: Tăng độ phủ của dự án. Khi phát tơ rơi hãy tranh thủ tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Vừa tiếp cận trực tiếp vừa tăng khả năng tư vấn của bạn.
 • Telesale Database : Danh sách khách hàng tiềm năng bạn có thể xin, mua từ nhiều nguồn, nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy duy trì thói quen này, telesale thường xuyên, gửi mail hàng ngày.
 • Quảng cáo online: Đăng tin rao vặt trên các trang web nổi tiếng như batdongsan.com.vn , rongbay, vatgia … Đăng tin trên các Group FB dành riêng cho bất động sản ,… Nếu bạn có ngân sách tốt, hãy tìm hiểu Google Adword hay Facebook Ads.
 • Trực dự án: Đây là kênh giúp bạn được gặp trực tiếp những khách hàng đang xem xét, cân nhắc về dự án.

Xem thêm: 

Nghệ thuật tư vấn khách hàng chỉ bằng 1 cuộc điện thoại

Kỹ năng đăng tin dành cho nhân viên mới

Bí quyết Email Marketing hiệu quả

Tháng thứ 2 trở đi:

 • Liên tục trao dồi những kiến thức, kỹ năng về bất động sản. Duy trì liên tục những việc đã làm ở tháng thứ 1 và rút kinh nghiệm.
 • Bắt tay xây dựng một website bán hàng cá nhân. Thông tin trên mạng rất nhiều, đừng ngại tìm hiểu.
 • Luôn tự hỏi tại sao khách hàng chưa quyết định đặt mua cho bạn ? Quan sát xem các super sale xử lý tình huống ra sao, cách làm việc của họ như thế nào ? …

Xem thêm: Hướng dẫn tạo website bất động sản cơ bản

Hãy kiên trì. Nếu đến tháng thứ 4 bạn vẫn chưa thể ký được hợp đồng nào thì hãy liên hệ với tôi. Tôi sẽ “cầm tay chỉ việc” giúp bạn bán được căn hộ đầu tiên.

Tôi là Nguyễn Thành Trung – CEO Công ty CP Dịch vụ BĐS Hoàng Kim

M: 0912774786          E: thanhtrungnguyen267@gmail.com