Kỹ năng quan trọng NHẤT đối với Sale mới vào nghề NHƯNG ít được công ty/ tổ chức…

Kỹ năng quan trọng NHẤT đối với Sale mới vào nghề NHƯNG ít được công ty/ tổ chức GIÚP đào tạo/bồi dưỡng?

Chiều thứ 6 ngày 16/6/2022 đang lái xe trở về trên con đường kèn kẹt, và tối về mới biết là nay cũng là chung kết SĂN NHÀ TRIỆU ĐÔ. Sẵn cũng mới chốt Deal triệu đô nên chia sẻ câu chuyện salephone của newbie gọi cho mình trên đường về. Bạn này giới thiệu là nhân viên của ĐX và bán dự án ở Bình Phước, mặt tiền Đại lộ Minh Hưng.

1. Đầu tiên khi mình vừa bắt máy là bạn nói: ” Chào anh Vũ, anh khỏe không ạ? … “. Mình khó chịu vì số máy lạ mà hỏi thăm linh ta linh tinh và vặn lại: “em là ai, gọi cho mình có chuyện gì không?” thì bạn mới bắt đầu giới thiệu **TÊN – CÔNG TY – MỤC ĐÍCH – DỰ ÁN**.

2. Giới thiệu một hồi thì bạn nói về Đại lộ Minh Hưng ở Chơn Thành, Bình Phước. Mình hỏi bạn lại là Đại lộ đó là đường nào và từ đâu tới đâu thì bạn nói “khum biết”. Đấy, **bán hàng mà còn chưa đi khảo sát thực tế thì sao mà tư vấn. **Mình cũng chia sẻ bạn luôn là mình đi nướng khoai ở Bình Long, Chơn Thành một thời rồi nên rành.

Chỉ thế thôi là cuộc salephone thất bại, và chắc chắn là nó sẽ tiếp diễn dài dài với nhiều cuộc gọi khác. Các bạn ạ **NĂNG LỰC TƯ VẤN** là một thứ kỹ năng vô cùng quan trọng, nó sẽ theo các bạn trong nghề bán hàng này suốt đời. Dù sản phẩm là BĐS hay cái gì đi nữa thì nó cũng có ích. Sách chia sẻ về kỹ năng này cũng khá nhiều, kể cả youtube cũng đầy. Có thể mới đầu các bạn chưa biết XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÁ NHÂN, KHAI THÁC KHÁCH HÀNG, TỰ TÁN DƯƠNG BẢN THÂN như lời khuyên của cha nào chia sẻ trên nhóm này. NHƯNG mình cam đoan là nếu các bạn tập trung đào sâu và kỹ năng tư vấn, xem thêm phim **Sói già phố Wall** để luyện được thì tôi đảm bảo mấy cái như giao dịch sẽ đến như một hệ quả tất yếu. Thực ra đây là một kỹ năng rất KHÓ nên đa số “khó quá bỏ qua”, nhưng nó giống như lái ô tô vậy, mới đầu thấy khó chứ nếu biết lái và lái nhiều rồi thì sẽ LỤA. Chia sẻ một số sách hay về chủ đề này: BÁN HÀNG ĐỈNH CAO của Zig Ziglar, phim Sói già phố Wall. Mục tiêu thì chỉ có 1, nhưng cách thức để đạt được thì nhiều, mong là các bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Chia sẻ thêm là gần đây Trang Thư viện pháp luật có cái trò salephone mới khá hay, nhân viên rất đỉnh, tý nữa mà ko tỉnh là xuống tiền mua gói 120k/tháng rồi đó. Ai cũng được sale của trang Thư Viên Pháp Luật gọi thì chia sẻ thêm.


Source