Kinh nghiệm nhà sửa chữa! Nhà mình là nhà phố điển hình với các cấu trúc khó kiể…

Kinh nghiệm nhà sửa chữa!
Nhà mình là nhà phố điển hình với các cấu trúc khó kiểu: hàng xóm hay ý kiến, nhà trong ngõ, kinh phí “vừa phải”. Nhà gốc của nhà mình là 1 căn 3,5 tầng (không cũ nhưng xây lâu rồi nên công năng không hợp lý). Nhà mình mua thêm 1 miếng đất nhỏ bên cạnh và thế là nhà mình thành 1 chữ ….L. Mặt tiền là cạnh đáy chữ L. Mục tiêu khá khùm khoằm kiểu: biến 2 khối nhà thành 1 mà ko bị lố, bổ sung kết cấu để nâng tầng phù hợp với gia đình, dỡ khung chứ không đập hết xây mới (để tiết kiệm chi phí)
Sau nhiều băn khoăn giữa “tự làm” (aka gọi thầu lẻ) và thuê trọn gói công ty xây dựng thiết kế 2 in 1 thì mình đã chọn phương án 2. Lý do 1: đảm bảo các ý tưởng thiết kế được hiện thực hoá, quản lý chi phí và… yên tâm bảo hành.
Kết quả: mình khá ưng vì giống 8-90% so với bản 3D làm, nhà có giếng trời to, các phòng gồm cả wc đều có ánh sáng tự nhiên, cửa sổ to. Nhà chia 2 khối nhà nhưng không phải phần cũ/mới nên hoàn toàn ko có chắp vá. Đương nhiên nhiều lúc cũng thần kinh lắm nhưng tự an ủi. Ai xây nhà cũng lên cơn.
Ah, vợ chồng mình có vài sở thích hơi già, nên nhà phong cách indochine, tông nâu.Source