Kinh nghiệm đầu tư đất nền thực chiến. Tôi đầu tư đất nền từ năm 2014 tại q9. K…

Kinh nghiệm đầu tư đất nền thực chiến.
Tôi đầu tư đất nền từ năm 2014 tại q9. Khi đó vốn ít chỉ khoảng vài chục triệu.
Khu đầu tiên đầu tư là khu đường 990 phú hữu. Khi đó các công ty liên tục mở bán những block mới vài chục lô một lần.
Giá khởi điểm từ tháng 6/2014 là 425tr/nền. Đến tháng 12/2014 đã lên 580tr. Khi giá thị trường lên 580tr thì tôi thông qua các anh em môi giới tự do mua những nền giá rẻ hơn thị trường bán. Ví dụ khách mua từ đầu 425tr nay họ cảm thấy 550tr là có lời rồi nên bán lại và muốn ra hàng nhanh…và tôi lướt sóng những nền đó lời vài chục triệu/nền. Số tiền cọc khoảng 30 đến 50tr.
Có những năm sốt đất quận 9 như 2018 chúng tôi có ngày đặt cọc trên 10 lô đất và bán lướt sóng ngay lời mỗi lô vài chục triệu.
Khi số vốn đã nhiều hơn thì tôi tìm mua nguyên block của chủ đầu tư khoảng vài chục lô . Khi mua cả block thì sẽ được giá sĩ thấp hơn thị trường. Số tiền đặt cọc khoảng 50tr/ nền . Và thời gian thanh toán khoảng 2.5 tháng. Trong thời gian 2.5 tháng đó tôi tiến hành bán lẻ ra. Mỗi nền lợi nhuận tầm vài chục triệu.
Khi số vốn đã cao lên thì tôi tiến hành mua đất lớn sào mẫu và tự làm pháp lý. Cơ sở hạ tầng. Chia nền nhỏ từ vài chục nền đất cho 1 dự án và tự triển khai bán. Lúc này thì lợi nhuận sẽ từ gốc đến ngọn.
Lúc này các bạn nên về thị trường tỉnh. Giá đất đầu vào còn rẻ và dễ làm pháp lý. Lúc đó lợi nhuận sẽ cao hơn.
Một thời gian sau khi số lượng sản phẩm của tôi lên nhiều. Một mình tôi không triển khai bán hết được. Thì tôi tiến hành bán sĩ. Bán sĩ cho những người như tôi ngày xưa đi mua sĩ. Tôi cũng nhận cọc và hỗ trợ ký công chứng cho họ. Lợi nhuận lúc này sẽ giảm do tôi đã cắt 1 phần cho nhà đầu tư mua sĩ. Nhưng bù lại sản phẩm tôi đảm bảo đầu ra và thanh khoản nhanh hơn. Dòng tiền nhanh và tôi có thể tiếp tục làm sản phẩm mới.
Điều quan trọng nhất trong đầu tư đất nền là pháp lý. Phải có sổ riêng. Thổ cư. Pháp lý minh bạch. Còn những thứ như hạ tầng giá cả thì đi sau.
Ngày đó tôi cũng chỉ dám mua những block đã có sổ. Và bây giờ thì tôi cũng bán những sản phẩm khi đã có pháp lý hoàn chỉnh.
Nếu pháp lý ko chuẩn chỉnh. Thì khâu xử lý hậu kỳ sẽ rất mẹt mỏi và có khi còn để lại những hậu quả khó lường.
Một điều lưu ý nữa là anh em cố gắng mua cho được giá thị trường hoặc quá khứ. Tìm hiểu kỷ để ko phải mua giá tương lai thì chắc chắn sẽ có lời.Source