Huyện Nhà Bè có đáng là nơi để đầu tư Bất Động Sản? Nói một cách khách quan thì…

Huyện Nhà Bè có đáng là nơi để đầu tư Bất Động Sản?

Nói một cách khách quan thì huyện Nhà Bè vừa có yếu tố đặt biệt đáng để đầu tư và vài yếu tố chưa ổn, cần được chỉnh trang thêm.

Với kinh nghiệm là một người đang sống tại đây thì mình thấy huyện Nhà Bè không được nhộn nhịp và phát triển như những quận khác, ngoài khu vực xã Phước Kiển và Thị trấn Nhà Bè những vị trí tiếp giáp với quận 7 thì có những hàng quán nhộn nhịp. Những khu vực trở đi về phía giáp Long An hoặc Bình Chánh… Thì khá là vắng và thưa dân ( Tất nhiên là so với mặt bằng Thành phố ).

Ngoài ra thì hệ thống đường và cầu chưa phát triển để kết nối với quận, huyện khác và giữa xã với nhau. Ví như cầu Phước Long kết nối giữa Quận 7 và Nhà Bè trên trục Phạm Hữu Lầu ( Đang tạm ngưng ), Cầu Long Kiểng kết nỗi giữa xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức cũng đang xây ( Khá lâu ), cùng nhiều cây cầu và hệ thống đường xá khác cần được xây dựng để giúp Huyện phát triển hơn như mở rộng đường Lê Văn Lương ( Vì khá là kẹt xe luôn ), xây những cây cầu khác để kết nối thêm những xã khác cùng với khu vực miền Tây.

Đặt biệt câu chuyện muôn thuở là ngập nước khi triều cường lên và mưa lớn… khi mà Đường ở nhiều nơi xuống cấp nhiều ổ gà, nước ngập đi thì rất nguy hiểm. Nếu đi về xã Nhơn Đức qua trục đường Lê Văn Lương thì phải qua những cây cầu sắt lại càng thêm nguy hiểm.

Đó là những yếu tốt cần được khắc phục của huyện Nhà Bè. Nói đi thì cũng nói lại. Huyện Nhà Bè có hệ thống sông, kênh, rạch tự nhiên tạo nên sự mát mẻ và thoáng mát. Đặt biệt đối với những dự án có View Sông.

Quỹ đất của huyện còn nhiều nên sắp tới những dự án mới sẽ được đầu tư và xây dựng tạo thêm đà thúc đẩy cho sự phát triển của huyện nói chung và cơ hội đầu tư cho các cá nhân nói riêng. Với định hướng trở thành Quận thì huyện Nhà Bè sẽ đẩy mạnh đầu tư về cơ sở hạ tầng và tăng số lượng dự án về đây. Nếu các nhà đầu tư biết nắm bắt thì sẽ giúp gia tăng tài sản của mình tốt hơn so với việc đầu tư các quận đã phát triển.

Đã có những chủ đầu tư tiên phong như GS ( Hàn Quốc ) đầu tư dự án GS Metrocity với diện tích 350 ha được coi như Phú Mỹ Hưng 2. Chủ đầu tư Phú Long với dự án Khu biệt thự Kim Long, Ngân Long căn hộ cao cấp Dragon Hill 1,2,3…

Để so sánh về giá và vị trí thì Giá BĐS tại Nhà Bè thấp hơn so với quận 7 ( Giao động từ 30-60tr/m2 tùy vị trí ) nhưng chỉ cần di chuyển từ 15-20 phút thì có thể hưởng được những tiện ích của quận 7 và quận 1.

Theo mình nghĩ huyện Nhà Bè khá thích hợp với những gia đình tài chính từ 3-5 Tỷ mua đất để xây nhà ( Vừa có nơi để ở vừa để tăng tài sản ) hoặc những nhà đầu tư nắm rõ thông tin và có tài chính tốt để sở hữu những BĐS tốt với biên độ tăng là 10-20%/năm.

Đó là suy nghĩ và quan điểm của mình về Huyện Nhà Bè còn các bạn thì sao? Hãy Cmt ngay nhé.

Tất nhiên trong quá trình viết bài có những ý còn chưa rõ. Mọi người hãy có những ý kiến cởi mở và xây dựng nhé.

Source