HUD Melinh, khu đô thị mới tọa lạc tại vị trí đắc địa tại tâm điểm phát triển của thành phố Bắc Thủ đô trong tương lai, được hưởng đầy đủ lợi ích từ sự cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng kinh tế – xã hội tại Mê Linh.

Hà Nội đồng loạt khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô | Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Lợi thế của việc gần Trung tâm Hành chính HUD Melinh Central, nằm trên trục đường chính Đại Thịnh, một con đường chính rộng 48 mét nối kết khu đô thị Mê Linh, chỉ cách trung tâm hành chính Mê Linh khoảng 200 mét. Khu vực này tập trung các cơ quan chính phủ quan trọng bao gồm Ủy ban Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Công an huyện, Viện kiểm sát, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Trung tâm Thể thao.

Nhờ vị trí gần trung tâm hành chính, HUD Melinh Central được hưởng lợi từ các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Hơn nữa, với vai trò là “bộ mặt” của Mê Linh, khu trung tâm hành chính đã đầu tư phát triển không gian đô thị hiện đại, đặc biệt là công viên quảng trường Mê Linh.

Kế hoạch phát triển đến năm 2030 cho Mê Linh phản ánh sự đầu tư đáng kể về nhiều lĩnh vực khác nhau. Kèm theo vị trí trung tâm là các tiện ích giáo dục, y tế, thương mại và giải trí hiện đại nằm trong vòng bán kính 3-5 kilômét. Có thể kể đến Trường Trung học cơ sở Chuyên Trưng Vương, Trường Trung học phổ thông Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh và công viên quảng trường Mê Linh.

Về hạ tầng giao thông, HUD Melinh Central nằm ở vị trí chiến lược, nối kết các tuyến đường huyết mạch nội vùng và liên vùng. Các con đường hiện có xung quanh dự án bao gồm con đường chính 48 mét của Mê Linh, Quốc lộ 23B và các tuyến đường kết nối với trung tâm thành phố qua đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, cầu Nhật Tân và nhiều tuyến đường khác. Do đó, chỉ mất khoảng 30-40 phút lái xe từ HUD Melinh Central để đến trung tâm Tây Hồ, Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Về kế hoạch giao thông, con đường Vành đai 4 (khởi công vào ngày 25/6 vừa qua) đi qua HUD Melinh Central không chỉ là yếu tố quan trọng để phát triển Mê Linh mà còn cho toàn khu vực thủ đô, kết nối Hà Nội – Hưng Yên – Bắc Ninh.

Người dân phấn khởi "đội mưa" dự lễ khởi công Dự án đường Vành đai 4

Tầm nhìn dài hạn: Kế hoạch phát triển Mê Linh tận dụng Vành đai 4 và Sân bay Quốc tế Nội Bài để biến huyện này thành trung tâm giao thương quốc tế của vùng, trung tâm tri thức, sáng tạo và phát triển công nghiệp công nghệ cao, thương mại, dịch vụ, logistics.

Với những lợi thế hiện có và kế hoạch trong tương lai, HUD Melinh Central hiện là dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ hệ thống tiện ích, giao thông và hạ tầng đô thị của khu vực, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và có tiềm năng phát triển đột phá.

Sức hấp dẫn của Bất động sản liền kề khu công nghiệp HUD Melinh Central sở hữu lợi thế quan trọng như một dự án bất động sản liền kề khu công nghiệp khi nằm gần các khu công nghiệp lớn của Mê Linh và Vĩnh Phúc như Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Kim Hoa, Khu công nghiệp Khai Quang, nhà máy Honda, nhà máy Toyota…

Sự tập trung của nhiều nhà máy từ các tập đoàn lớn không chỉ gia tăng quy mô dân số và thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế của khu vực mà còn thu hút một số lượng lớn chuyên gia, quản lý và nhân viên chất lượng cao đến làm việc và sinh sống.

Thực tế trong thời gian gần đây, bất chấp sự giảm sút của các phân khúc khác, bất động sản công nghiệp vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực nhờ vào lượng vốn FDI đổ mạnh vào Việt Nam và sự tăng cường hợp tác với các quốc gia mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc… Do đó, tỷ lệ lấp đầy và giá thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp có xu hướng tăng và đạt mức cao.

Từ đó, nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ như ăn uống, mua sắm, giải trí cũng tăng mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển bất động sản liền kề khu công nghiệp. Với vị trí nằm trong khu vực quy hoạch lõi với nhiều khu công nghiệp lớn xung quanh, HUD Melinh Central được đánh giá cao về tiềm năng đầu tư, phát triển và cho thuê.

HUD Melinh Central được kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo đô thị khu vực. Nhờ vị trí đắc địa, HUD Melinh Central thu hút sự quan tâm từ các lợi thế về tiện ích vùng, giao thông và gần các khu công nghiệp. Ngoài ra, HUD Melinh Central cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy hoạch, cơ sở hạ tầng tiện ích để trở thành khu đô thị hiện đại đáng sống hàng đầu tại Mê Linh.