Hoàng hôn, Tôi một người xa hanoi và cảm xúc luôn đong đầy khi nhìn thấy ánh đè…

Hoàng hôn,
Tôi một người xa hanoi và cảm xúc luôn đong đầy khi nhìn thấy ánh đèn vàng của nhà ai đó bật lên, một làn khói nhỏ của những khói bếp, đống rơm mà vô tình tôi bắt gặp.
Tôi còn nhớ như in những ngày tháng cách li toàn xã hội. Lúc đó xa hanoi, mỗi ngày đến chiều tối tôi thường đứng ngoài hành lang lầu 38 nhìn về phía chân núi xa xa và tôi có thể thuộc làu làu những khu nhà nào bật đèn trước. Lúc đó cảm giác nhớ nhà đến nao lòng, nhớ ánh sáng ấm áp của phòng ăn bật lên, nhớ những món ăn chuẩn bị vội vàng còn kịp giờ cho con đi học và nhớ cả cảm giác chờ đợi để được ăn cơm cùng nhau

Nala đã tái hiện một gian bếp lửa ngoài trời và đợi những bữa cơm sum vầy.

Nala dùng ánh sáng vàng nhẹ trong căn nhà gỗ đơn sơ hay những gian nhà gạch cổ của một làng quê nông thôn tạo cho bạn cảm giác đầm ấm.

Nala chả có sự hiện đại xa xỉ của những bữa ăn xa hoa. Nala chả có sự tất bật vội vàng, những âm thanh của loa đài, tivi. Nala chỉ có sự giản dị, mộc mạc, một bữa cơm nhà quê với canh cua, cà muối, đĩa gà luộc và miếng cá trắm kho tộ bên một chút ánh sáng của đèn dầu bên gốc cây ngoài hiên nhà.
Ở đây chả còn những lo toan, vội vã. Ở đây chỉ có những cái nhìn trìu mến, những tiếng cười giòn tan và những cái siết tay thật chặt của những yêu thương,.Source