Hè lu cả nhà, NGUỒN : ANH PHI LONG ERA Bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với …

Hè lu cả nhà,

NGUỒN : ANH PHI LONG ERA

Bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với cả nhà kỹ năng phân tích và vẽ chân dung khách hàng tiềm năng.

Trong hình là ví dụ về sản phẩm là 1 căn hộ trị giá 5 tỷ. Từ vị trí của từng người đọc, bạn hãy định vị cho chính bạn xem là căn hộ đó ở đâu, ai là chủ đầu tư, giá trị của nó ra sao đối với khách ở và khách đầu tư thì khác nhau ra sao, sau đó từng bước như trong hình mình đã làm sẵn 1 chút, phần còn lại các bạn sử dụng phần mềm mindmap đã gửi ở bài trước để thực hiện nốt phần còn lại nhé!

Đầu tiên, bạn cần hình dung xem với sản phẩm đó, khách mua sẽ là ai, độ tuổi, giới tính, nơi đang sống, nơi đang làm việc, tình trạng hôn nhân, con cái, …rồi thì họ mua làm gì (ở hay đầu tư)?
Sau đó chia nhỏ ra tiếp, ở thì sao? có vay hay không? vay thì 1 mình vay hay cả 2 vợ chồng vay?…điều kiện họ có thể vay là gì? mức chứng minh thu nhập cần thiết và số tiền thật sự cần có vừa để sống vừa trả nợ ngân hàng là bao nhiêu?…

Mình thấy 1 khi các bạn ngồi phân tích ra được những điều trên rồi thì sẽ biết các dùng các data bạn đang nắm giữ theo cách phù hợp nhất hoặc biết cách phải tìm các đối tượng khách hàng phù hợp ở đâu?

Mình gửi link file mindmap để các bạn tải về triển khai tiếp nhé!
Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/17zz-l2mflle7joFzAL3-LCQnDB5grhQy?usp=sharing

#chandungkhachhang #Chândungkháchhàng


Source