Hành trình biến ngôi nhà thành căn hộ tối giản màu bạc hà tươi mát. Chào cả nh…

Hành trình biến ngôi nhà thành căn hộ tối giản màu bạc hà tươi mát.

Chào cả nhà, tháng trước mình đã chuyển đến nơi ở mới nên đã quyết định biến ngôi nhà đã gắn bó gần ba năm thành nơi để nghỉ ngơi cuối tuần. Hôm nay mình xin phép chia sẻ với các bạn thích sự đơn giản vài mẹo để thay áo mới cho ngôi nhà mà không quá tốn kém. Thực ra nhà mình đang ở còn khá mới, nhưng vì có trẻ con nên hơi bừa bộn. Nên khi chuyển đổi mục đích sử dụng, mình đã quyết định bỏ hết những đồ đạc không cần thiết và chỉ tập trung vào những nhu cầu cơ bản nhất.

Với tổng chi phí chưa đến 10 triệu, hy vọng sẽ là gợi ý hay cho các bạn yêu sự đơn giản tham khảo cho ngôi nhà của mình. Qua quá trình tự làm mọi việc, mình rút ra những bí quyết sau để có một ngôi nhà đơn giản mà vẫn mang màu sắc riêng:

– Đầu tiên, bỏ hết những đồ đạc không cần thiết. Mình dành thời gian để quyết định bỏ đi thứ gì giữ lại gì, tự hỏi món đồ đó có thật sự cần thiết không, nếu không dùng nữa có bất tiện không… Sau đó phân loại và đăng lên các nhóm tặng đồ để chia sẻ với những ai cần. Đồ đạc nào giá trị lớn một chút thì mình đăng thanh lý.

– Tiếp theo là dọn sạch, dọn thật sạch. Mình dành nhiều ngày để tự tay lau dọn tất cả các ngóc ngách, chỗ nào khó quá thì thuê bên dọn vệ sinh hỗ trợ. Việc dọn sạch tạo cảm giác phấn khích, mang lại cảm hứng để trang trí ngôi nhà hiệu quả hơn.

– Thứ ba là lựa chọn tông màu và phong cách cho ngôi nhà. Bước này quan trọng nhất. Mình lựa chọn phong cách đơn giản vì kinh phí không có nhiều, tông màu trắng và xanh mint để tạo cảm giác rộng rãi sạch sẽ. Một phần vì tường nhà và nội thất trắng sẵn, một phần vì mình thích tông màu dịu mát này.

– Bước tiếp theo là đổi màu rèm, ga gối, sofa, gạch hoa bếp, các đồ nội thất khác… Một trong những yếu tố lớn nhất mang lại màu sắc mới cho ngôi nhà chính là rèm cửa. Mình chọn loại rèm cản nắng 70% với màu bạc hà dịu mát để làm sáng ngôi nhà. (Ai nói đồng bóng mình cũng chịu, tại mê màu này quá =))) Vì nội thất, tủ bếp trắng sẵn rồi nên mình đổi màu gạch hoa bếp thành màu trắng cho đồng bộ, tiện tay dán luôn cái tủ lạnh hình chim cò làm điểm nhấn cho khu bếp. (Đoạn này ai nói đồng bóng nữa cũng chịu luôn, tại nó đúng =))) Những đồ dùng mua thêm trang trí mình cũng ưu tiên màu trắng hoặc xanh, đỡ phải nghĩ chuyện phối màu vì mình cũng không giỏi món này lắm. Vậy là đã xong phần quan trọng nhất – lựa chọn tông màu và bám sát theo nó – kết quả nhìn qua có vẻ khá đồng bộ và có chủ ý chứ cũng không giống trang trí tự phát lắm 😂😂😂

– Cuối cùng là tận dụng những gì có sẵn và phát huy thế mạnh của mình. Tất nhiên mình không thể so sánh với các anh chị cải tạo nhà chuyên nghiệp được, nhưng mình có thể tạo nét riêng cho ngôi nhà nhờ những gì sẵn có. Mình thích trồng cây và có sẵn một giàn trồng rau ngoài ban công trồng đầy bạc hà – loài cây thơm, đẹp và có sức sống mạnh mẽ nhất mình từng biết. Mình quyết định giữ nguyên khu vườn trên cao đó và giâm cây con sang các chậu nhỏ để mang vào trang trí nhà. (Vụ giâm cây sang chậu là một dự án riêng mình cho con gái thầu và mua lại từ con để trang trí). Vậy là mình đã tạo được nét riêng cho ngôi nhà bằng những chậu cây không giống những chậu cảnh thông thường, thậm chí còn rất thơm và tận dụng được để chữa ho, súc miệng, pha trà… khi cần.

Trên đây là những chia sẻ của mình, áp dụng cho những ai thích sự đơn giản và kinh phí không nhiều như mình. Hy vọng sẽ tạo cảm hứng phần nào cho các bạn khi muốn thay đổi không gian sống mà không muốn can thiệp quá nhiều đến kết cấu nhà.

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và xanh tươi như ngôi nhà màu xanh của mình nhé!
💚💚💚Source