Xã Lê Hồ, thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, sắp chứng kiến một sự biến chuyển mạnh mẽ với việc triển khai dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trên diện tích hơn 12ha. Dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người lao động mà còn phản ánh cam kết của chính quyền địa phương trong việc cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng.

Hà Nam phê duyệt dự án nhà ở xã hội 1000 tỷ đồng
Hà Nam phê duyệt dự án nhà ở xã hội 1000 tỷ đồng

Mục Tiêu và Quy Mô Dự Án

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến lên đến khoảng 1.023 tỷ đồng, nhằm mục tiêu hình thành khu nhà ở công nhân và nhà ở xã hội tập trung, kết hợp với việc chỉnh trang khu dân cư hiện hữu. Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, là bước đệm quan trọng để khởi động dự án này.

Dự án được quy hoạch bởi Liên danh Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến và Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, đảm nhận trách nhiệm về tính chính xác và pháp lý của thông tin trong đồ án. Các doanh nghiệp liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Kim Bảng và Sở Xây dựng trong quá trình triển khai, từ thẩm định hồ sơ đến công bố và giám sát quy hoạch.

Công Bố và Thực Thi Quy Hoạch

Theo Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam, cơ quan tổ chức lập quy hoạch là Liên danh Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến và Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác, hợp pháp của các thông tin, nội dung, số liệu, các nội dung khác có liên quan trong đồ án trình thẩm định, phê duyệt.

Doanh nghiệp phải tổ chức lập, trình thẩm định hồ sơ cắm mốc theo quy định, phối hợp với UBND huyện Kim Bảng, Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai quy hoạch chi tiết, triển khai thực hiện quy hoạch, tuân thủ theo các quy định.

UBND huyện Kim Bảng sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Liên danh Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến và Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt theo quy định, kiểm tra, giám sát xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng sai theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Hà Nam mới đây công bố danh mục dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân và nhà ở xã hội tại địa bàn các xã Đồng Hóa, Nhật Tân, Đại Cương (huyện Kim Bảng).

Tiến Độ Xây Dựng

Dự án tại Lê Hồ bao gồm 5 khối nhà chung cư, với tổng diện tích sử dụng đất là 23.656m2, mật độ xây dựng tối đa 50%. Dự kiến có 1.151 căn hộ, trong đó bốn khối nhà cao 11 tầng và một khối nhà cao 9 tầng.

Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2024 đến năm 2028. Trong đó, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động, khai thác vận hành chậm nhất là ngày 31/12/2028, kéo dài trong 36 tháng kể từ ngày giao đất.

Dự án không chỉ cung cấp nhà ở mà còn tạo động lực cho sự phát triển kinh tế địa phương thông qua việc tạo ra công ăn việc làm và thúc đẩy ngành xây dựng. Bên cạnh đó, việc cải thiện chất lượng sống cho người lao động sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, giảm bớt gánh nặng xã hội và thúc đẩy tính bền vững.


Dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân tại xã Lê Hồ là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của tỉnh Hà Nam trong việc phát triển hạ tầng và cải thiện điều kiện sống cho người dân. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan và sự giám sát nghiêm ngặt của chính quyền, dự án hứa hẹn sẽ mang lại một diện mạo mới cho khu vực, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhà ở chất lượng cao tại Hà Nam.