Giá dầu xuống dưới 90 USD, lập đáy 6 tháng mới

Dầu thô Mỹ WTI hiện về quanh 88 USD một thùng, khi đà bán tăng tốc do lo ngại nhu cầu yếu đi.

Chốt phiên giao dịch 4/8, mỗi thùng dầu WTI giảm 2,3% về 88,54 USD – thấp nhất kể từ đầu tháng 2. Dầu Brent giảm khoảng 3% còn 96,78 USD.

Sáng nay, giá cả hai tiếp tục đi xuống, lần lượt còn 87,8 USD và 94,1 USD. Tính từ khi đạt đỉnh 123 USD một thùng hôm 8/3 do chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, giá WTI hiện giảm gần 30%.

Thị trường giảm từ phiên 3/8, sau báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho xăng dầu nước này bất ngờ tăng. Việc này khiến giới buôn dầu lo ngại, do đây là tín hiệu nhu cầu đang yếu đi.

Robert Yawger – Phó giám đốc Mizuho Securities chỉ ra rằng báo cáo trên cho thấy hoạt động lọc dầu giảm, tồn kho xăng tăng và lượng xăng được bán ra thị trường cũng giảm. “Ba việc này thường không xảy ra trong mùa hè”, ông nói, “Nó ám chỉ nhu cầu ngoài kia đang yếu”.

Báo cáo cho thấy người Mỹ đang dùng ít xăng hơn cả năm ngoái và năm kia. Một số người thậm chí đã ngừng lái xe khi giá xăng nước này lên kỷ lục trên 5 USD một gallon (3,7 lít) hồi giữa tháng 6. Dù vậy, giá xăng trung bình tại Mỹ đã giảm dần, hiện về 4,14 USD một gallon.

Hà Thu (theo CNN, Bloomberg)


Source link