Giá Bitcoin xuống đáy 1,5 năm

Số liệu lạm phát Mỹ khiến giá Bitcoin sáng nay có lúc xuống dưới 25.000 USD một đồng – thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Sáng nay, giá Bitcoin có thời điểm chạm 24.900 USD, theo CoinDesk. Đây là mức thấp nhất 18 tháng của tiền số giá trị nhất thế giới. Nguyên nhân là báo cáo lạm phát Mỹ tháng 5 công bố cuối tuần trước khiến nhà đầu tư tiếp tục rời bỏ tài sản rủi ro, như cổ phiếu và tiền số.

Hiện tại, Bitcoin đã phục hồi nhẹ, lên khoảng 25.500 USD. Trong một tháng gần đây, giá đồng tiền này đã giảm khoảng 17%. Giá Bitcoin hiện thấp hơn 60% so với mức đỉnh lịch sử hơn 68.000 USD được thiết lập hồi cuối năm ngoái.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Một số nhà phân tích dự báo nếu Bitcoin xuống 20.000 USD, nó còn có thể giảm rất nhanh. Theo Vijay Ayyar, phó giám đốc phát triển kinh doanh và quốc tế tại nền tảng tiền điện tử Luno, lạm phát châm ngòi cho xu hướng giảm giá từ cuối tuần trước và rất có thể kéo dài trong tuần này, nhất là khi cuộc họp của Uỷ ban Thị trường mở liên bang (FOMC) thuộc Fed sắp diễn ra. Ayyar cho rằng giá Bitcoin có thể xuống thấp hơn trong 1-2 tháng tới.

Chứng khoán châu Á sáng nay cũng đỏ lửa vì lo ngại Fed thắt chặt chính sách khi lạm phát tại Mỹ lập đỉnh 40 năm mới. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong mất 2,9%. Nikkei 225 của Nhật Bản và Kopsi của Hàn Quốc sáng nay đều giảm 2,78%. CSI 300, chỉ số đại diện cho các mã bluechip của thị trường Trung Quốc, mất 0,84%.

Tú Anh (theo Bloomberg)


Source link