Dự Án Đã Mở Bán Khách Hàng Đã Đặt Cọc 15% Không Được Tiếp Tục Hợp Đồng Tiền Của…

Dự Án Đã Mở Bán
Khách Hàng Đã Đặt Cọc 15% Không Được Tiếp Tục Hợp Đồng
Tiền Của Khách Cũng Chưa Chịu Trả Lại

Em xin phép đưa lên sự việc này để Cộng Đồng đề phòng và tránh xa Cty TNHH Bảo Ninh.

Chủ tịch là Ông – Nguyễn Phan Huy Khôi – Hiện là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS)

Có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều khách hàng tại dự án Ascent Garen Homes, quận 7 ( Hiện tại có tên là Shizen Homes ).

– Năm 2020, Bảo Ninh – Với tư cách là đơn vị trung gian đã đặt “quyền mua” giỏ hàng sỉ 45 căn hộ thuộc lầu 9, 10, 11 tại dự án Ascent Garden Homes từ Tiến Phát Tân Thuận ( lúc đó đang là Chủ Đầu Tư ).

– Sau đó, chuyển nhượng lại “quyền mua” đó cho nhiều khách hàng với số tiền bằng 15% giá trị căn hộ.

– Tuy nhiên, đến tháng 1/2022, dự án đã nhiều lần được đổi tên, đổi chủ đầu tư. Và Bảo Ninh, tất nhiên không thể thực hiện lời hứa như cam kết trong văn bản thỏa thuận là đảm bảo “quyền mua” cho khách hàng đối với dự án này.

Đến tháng 3/2022, sau nhiều lần đề nghị, liên lạc, hối thúc, Bảo Ninh mới chịu tiến hành thanh lý thỏa thuận đặt cọc để hoàn trả tiền cho khách hàng. Theo đó, trong vòng 30 ngày, kể từ ngày ký văn bản thanh lý, Bảo Ninh phải hoàn trả toàn bộ số tiền mà khách hàng đã thanh toán.

Nhưng đến nay – sau hơn 3 tháng kể từ ngày ký thanh lý, Bảo Ninh vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ trả tiền và cũng không có bất kỳ phản hồi, thông báo nào về ngày, giờ cụ thể sẽ hoàn trả lại tiền.

Bảo Ninh Chỉ đưa ra một thông báo rất chung chung là chừng nào thanh lý xong hợp đồng với Tiến Phát Tân Thuận thì mới tiến hành hoàn trả tiền cho khách hàng.

Trong khi đó, những đơn vị khác trước đây cũng mua “giỏ hang sỉ” như Bảo Ninh đã được Tiến Phát Tân Thuận hoàn trả toàn bộ số tiền.

Hiện nay, có ít nhất 4 khách hàng với số tiền hơn 2 tỷ đang bị Bảo Ninh chiếm dụng và chưa có động thái trả lại.

Vậy, em xin phép đưa lên để Cộng Đồng chú ý khi đầu tư các “suất nội bộ” của các dự án bất động sản.
Cũng như cho em lời khuyên để không bị “Mất Tiền Oan Uổng”

Xin chân thành cảm ơn!Source