Doanh nghiệp Mỹ đầu tư dự án 60 triệu USD ở Đà Nẵng

Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in, vi cơ điện tử của Vector Fabrication tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng vốn 60 triệu USD.

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết đã chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư với Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in & vi cơ điện tử (MEMS) của Vector Fabrication (Mỹ) vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án có vốn đầu tư gần 1.367 tỷ đồng, tương đương 60 triệu USD với diện tích đất sử dụng là 40.000 m2. Nhà máy đặt mục tiêu sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) đồng thời nghiên cứu, phát triển, sản xuất sản phẩm vi cơ điện tử (MEMS). Nhà máy sẽ được khởi công trong năm 2022 và đi vào hoạt động của giai đoạn 1 vào đầu năm 2025.

Vector Fabrication được thành lập năm 1995 tại Mỹ và là phiên bản mở rộng của Tập đoàn Kỹ thuật KML, công ty tiên phong cho ngành công nghiệp bảng mạch điện tử. Vector Fabrication hiện là một trong những nhà cung ứng cho nhiều công ty, tập đoàn lớn như Apple, Logitech, Maxim Integrated, Analog Device, Tesla Motor…

Tại Việt Nam, công ty này đã có một nhà máy đang hoạt động ở Bình Dương. Năm 2019, công ty này đã bắt đầu tìm hiểu đầu tư tại Đà Nẵng với dự định mở thêm một cơ sở mới tại Việt Nam tập trung cho sản xuất.

Theo Ban quản lý, với dự án vừa được chấp thuận này, tổng số dự án được thu hút vào các khu công nghiệp tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay đã con số 11. Trong đó, 3 dự án FDI với vốn đăng ký đầu tư là hơn 65 triệu USD; 8 dự án trong nước với vốn đăng ký đầu tư gần 53 triệu USD.

Đức Minh


Source link