**Dấu hiệu nhận biết thị trường BĐS đang đi xuống! Một thắc mắc của mọi nhà đầu …

**Dấu hiệu nhận biết thị trường BĐS đang đi xuống! Một thắc mắc của mọi nhà đầu tư luôn cần được giải đáp để dự trù được phương án phòng tránh rủi roc ho chính thương vụ đầu tư của mình! **

✅Thứ nhất, anh chị nắm được các thông tin về các dấu hiệu thị trường bđs đi xuống cần có sự chọn lọc. Việc xác thực tính chính xác của thông tin giúp anh chị dự trù sẵn sàng phương án đầu tư, tránh rủi ro mắc kẹt, đồng thời, việc bám sát thị trường giúp anh chị có nguồn thông tin sớm, đầu tư thông minh và có nhiều thời gian cân nhắc đầu tư.

✅Thứ 2, có hai nguyên tắc trong khi đi đầu tư anh chị cần phải nắm rõ, đó là BĐS cũng là một loại hàng hóa và dòng tiền chảy về đâu thị trường sẽ lên ở đó và ngược lại. Nên nhớ rằng, quá trình này phụ thuộc rất nhiều vào chính sách của ngân hàng nhà nước đối với thị trường chung và BĐS cũng không ngoại lệ.

❓Một câu hỏi mà mọi người thường đặt ra là tại sao không để dòng tiền luôn đổ vào thị trường để thị trường đi lên? Chính sách của ngân hàng nhà nước, hút tiền ra khỏi thị trường nhằm phòng tránh lạm phát, bình ổn nền kinh tế vĩ mô, vậy nên quá trình bơm tiền hay hút tiền là quá trình diễn ra hiển nhiên.

✅Thứ 3: một trong những tác động trực tiếp dẫn đến thị trường giảm, đó là chính sách liên quan đến zoom tín dụng, siết, sửa dụng vốn ngân hàng để mua nhà, đầu tư bđs dẫn đến sốt đất ảo, hiện tượng bong bóng… Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bđs , khiến thị trường giảm nhiệt.

✅Thứ 4, dấu hiệu thị trường chứng khoán anh chị không thể bỏ qua, chứng khoán như một biểu đồ của nền kinh tế, vô cùng nhạy cảm, chứng khoán thể hiện sự kỳ vọng của người dân đối với nền kinh tế. Dòng tiền bị hạn chế, kiểm soát, không chảy vào chứng khoán, tương ứng thị trường bđs cũng vậy! Vậy nên, anh chị cần quan sát và liên tục cập nhật tình hình chứng khoán, vì sự tác động của chứng khoán với thị tường bđs là vô cùng mạnh mẽ và có mối quan hệ chặt chẽ, nắm được dấu hiệu của chứng khoán, dự đoán thị trường bđs, chắc chắn anh chị sẽ tránh được rủi ro!Source