ĐẤT XANH – NOVA – cách làm việc của sale và lãnh đạo. (Xin lỗi mn bài hơi dài) …

ĐẤT XANH – NOVA – cách làm việc của sale và lãnh đạo. (Xin lỗi mn bài hơi dài)

Như đã nói 2016 mình mua dự án Sunrise riverside của Nova, dự án bị ngừng thi công. Đến Quý 3- 2020 mình đã hết sức chịu đựng nên tập hợp hơn 30 khách hàng đến văn phòng. Sau khi họp thì LÃNH ĐẠO Nova hứa sẽ trả lãi thêm cho KH xx% / năm.

Quý 1 2022 có được gpxd, Nova gửi thư mời mình đến vp. Nhìn số tiền Nova trả lãi, mình cảm thấy khá hài lòng. Với hơn 600tr mình đóng trong 6 năm, Nova trả cho mình 200tr tiền lãi phạt.

Trong suốt thời gian 6 năm dù Nova ko bàn giao dự án đúng hạn nhưng Nova vẫn gửi thông báo, Nova cũng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ như trong hđ. SALE ko bỏ rơi KH, bộ phận CSKH luôn gửi quà tặng, Voucher… và quan trọng là LÃNH ĐẠO Nova cũng thực hiện đúng lời hứa. ( Trả thêm lãi xx% năm 2021).

Xong phần Nova, giờ mình chuyển sang ĐẤT XANH GROUP và ĐẤT XANH ĐNB ( hay giờ gọi là ĐNB)

2019 vì ko biết khi nào Nova sẽ thi công lại nên mình có dư 1 ít tiền, trùng hợp là cc mình ở có 1 SALE Đất xanh ĐNB cũng đã mua dự án do ĐX ĐNB phân phối là PHÚ MỸ GOLDCITY do Sadaco Mỹ Xuân làm chủ đầu tư. A ấy kêu vc mình đi coi và hối thúc đặc cọc để được hưởng ck này nọ vân vân và mây mây…Sau khi đặc cọc mình mới biết đó là hợp đồng 3 bên và mọi thứ rắc rối bắt đầu từ đây.

Thật tình mình ko biết ĐẤT XANH ĐNB LÀ AI???, mình chỉ biết ĐẤT XANH GROUP, nó có nhiều cty con và ĐXĐNB cũng là 1 thành viên của nó. Mình còn sợ ĐXĐNB giả danh ĐX nên điều tra rất kỹ xem nó có được góp vốn từ ĐXG hay ko. Thế mà mình vẫn bị lừa mn ạ.

Dự án Phú mỹ Goldcity theo đúng lịch sẽ bàn giao những nền đầu tiên năm 2020 hay 15 tháng kể từ lúc ký hđ, nhưng kể từ khi ĐX ĐNB nhận tiền ĐX ĐNB ko hề cập nhật tiến độ dự án hay gửi bất kỳ giấy tờ thông báo nào KH, ĐX ĐNB chỉ đợi khi mình thấy dự án dừng thi công, mình mới gọi hàng trăm cuộc gọi cho Sale, CSKH thì mới nhận được mấy câu trả lời vớ vẩn: dịch bệnh, “con chủ đầu tư làm đám cưới” nên chậm tiến độ. Haha…

2022 sau khi Bảo hứa rồi lại đến Vũ hẹn nhưng đất vẫn ko giao thì mình bắt đầu tìm kiếm luật sư. Cùng thời điểm này mình biết nhóm PMG cũng có hơn 30 người đến ĐX ĐNB căng băng rôn đòi quyền lợi, thế là mình gia nhập nhóm.

Hành trình gian nan của hơn 100 nạn nhân PMG lại bắt đầu.

Nhóm đề cử 1 số ac làm ban đại diện để thương lượng làm việc với ĐX đnb và cđt Sadaco. 17/3 họp mặt 3 bên tại dự án PMG, có hàng trăm khách hàng đến dự cùng với đại diện ĐX đnb là Vũ pgđ và Bảo GĐ, Sadaco bà Hạnh gđ vắng mặt, thay thế là con trai (ko có giá trị pháp lý) nên chiều cùng ngày hàng trăm người đến văn phòng cđt số 2 Ngô Đến Tp Vũng tàu, để họp “đột xuất”. Hơn 21h cuộc họp kết thúc bằng 1 tờ giấy viết tay có chữ ký 3 bên nhưng ko có đóng dấu từ cđt với lý do luật sư đang giữ dấu cty. Theo biên bản làm việc 3 bên ĐX Đnb – Sadaco và nhóm Kh PMG thì 16/4 dự án sẽ được thi công lại nhưng đến ngày vẫn ko thấy bất kỳ 1 công nhân nào tại dự án.

19/4 có thông báo của đoàn thanh tra kiểm tra tất cả dự án thuộc Bà rịa – Vũng tàu, nên nhóm tập họp tại dự án PMG thì gặp bà Mận ( cty Ngô Đến – cty mẹ của Sadaco) bà Mận tuyên bố tôi ko nhận tiền từ các ac, tôi chỉ làm việc với Mặt trời Cửu Long . Trời ah, tui thề là tui ko biết cái MTCL này ở đâu ra luôn. Vì sao lại còn vòng vèo qua MTCL rồi mới đến ĐX ĐNB??? Có vấn đề gì ở đây???

20/4 nhóm lại tập họp đến ĐX đnb, văn phòng Sadaco và ĐXG. Khi đến ĐX đnb thì chỉ còn 1-2 nv, ko có 1 người lãnh đạo nào ra tiếp đón. Đến Sadaco cũng thế. Và sau cùng nhóm quyết định đến cty mẹ của ĐX đnb là ĐẤT XANH GROUP. ĐXG tiếp đón chúng tôi bằng cách cho bảo vệ chặn ngoài cổng và nói văn phòng hết chỗ. Tại sao khi chúng tôi mua dự án / nộp tiền thì hàng trăm người vẫn có chỗ còn khi chúng tôi đòi đối thoại chất vấn thì ko có chỗ??? Đến gần cuối ngày ôDu – chủ tịch ĐXG đã liên lại với ban đại diện nhóm PMG, đề nghị nhóm ra về và hẹn sẽ trả lời sau.

29-4 chúng tôi “nhận” được 1 thông báo ĐẤT XANH GROUP thoái hoá toàn bộ vốn tại ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ. ĐXG thông báo ko liên quan đến ĐX đnb và ĐX đnb phải gỡ logo, đổi tên làm lại giấy phép đkkd.

Hoang mang 😯 cực độ, giờ ai sẽ là người đứng ra hỗ trợ chúng tôi??? Chúng tôi đã tin ĐẤT XANH GROUP, tin Du Chủ tịch ĐXG nên hôm đó ra về mà ko chất vấn hay đòi hỏi 1 biên bản làm việc nào.

“Giờ chúng tôi phải làm sao???”

Chúng tôi biết đây là 1 câu hỏi khó và chúng tôi biết hành trình đòi lại đất của mình sẽ rất gian nan nhưng chúng tôi quyết tâm lấy lại những gì thuộc về mình và những ai có dấu hiệu làm trái pháp luật phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Ps:/ cám ơn ad của trang review bđs đã đăng tin. Đây là 1 trang bđs uy tín và công tâm nhất mà mình biết. Vì thế nếu mn có ý định mua đất / dự án hãy search tìm ttin cho kỹ trước khi xuống tiền.

Source